Trọng tài FIFA: 'Không thể công nhận bàn thắng chưa rõ ràng của ĐT futsal Việt Nam'

17/09/2021 14:18:10

Theo trọng tài FIFA Trương Quốc Dũng, tình huống thủ thành Hồ Văn Ý sút bóng qua vạch vôi của Brazil là không rõ ràng và trọng tài không thể công nhận.

Phút 11 trận đấu giữa tuyển futsal Việt Nam và Panama, thủ thành Hồ Văn Ý có tình huống phất bóng dài về phía khung thành đối thủ. Bóng đi dội 2 cột dọc của khung thành Panama sau đó bật ra, Đức Tùng có cú sút bồi nhưng cũng đưa bóng đi trúng cột dọc. Ban huấn luyện tuyển futsal Việt Nam sau đó đã dùng quyền khiếu nại, tổ trọng tài sau đó đã tham khảo công nghệ VS (Video Support).

Bằng mắt thường cũng như thông qua góc máy truyền hình, có thể thấy bóng đã đi qua vạch vôi khung thành đội tuyển Panama sau cú phát bóng của thủ thành Hồ Văn Ý. Dù vậy 2 trọng tài cũng đã có những trao đổi khi tham khảo VS và không công nhận bàn thắng cho tuyển futsal Việt Nam.

Trọng tài FIFA: 'Không thể công nhận bàn thắng chưa rõ ràng của ĐT futsal Việt Nam'
Quả bóng tìm đến góc dưới cầu môn, đập vào thanh chắn rồi bật ra sau cú sút của thủ môn Hồ Văn Ý. Ảnh chụp màn hình

Chia sẻ về tình huống này, trọng tài FIFA Trương Quốc Dũng nhận định với Zing: "Đây là tình huống khó để phân định và trọng tài đã chọn cách an toàn. Tôi cho rằng trọng tài đã có quyết định cảm tính cho tuyển Việt Nam trong pha bóng khó đó. Bản thân tôi thấy tình huống này không rõ ràng. Theo luật thì bóng phải đi hết qua vạch vôi khung thành. Trọng tài không thể công nhận bàn thắng không rõ ràng ấy".

"Trọng tài có nhiều góc quay để phân tích hơn những gì chúng ta thấy", trọng tài Trương Quốc Dũng chia sẻ cùng VnExpress. "Có lẽ chưa có hình ảnh nào thật sự rõ ràng về việc bóng đã lăn hết vạch vôi, nên các trọng tài quyết định không ghi nhận bàn thắng. Bởi chỉ cần bóng chưa lăn qua vạch 0,01 mm cũng không thể công nhận bàn thắng".

Trọng tài FIFA: 'Không thể công nhận bàn thắng chưa rõ ràng của ĐT futsal Việt Nam' - 1
Tình huống trong trận Lithunia và Kazakhstan. Ảnh chụp màn hình

Một ngày trước đó, trong trận Lithunia và Kazakhstan, xuất hiện tình huống tương tự. Sau khi xem lại VAR, trọng tài cũng không công nhận bàn thắng cho Kazakhstan. "Tôi nghĩ những tình huống như vậy sẽ được xem xét và BTC cần nâng cấp công nghệ goal-line"như sân 11 người. Tình huống của tuyển Việt Nam, nếu có góc máy từ trên cao, sẽ dễ dàng nhận định hơn", ông Dũng nói thêm.

Sau chiến thắng kịch tính 3-2 trước Panama, ĐT Việt Nam đã vươn lên đứng thứ 3 ở bảng D và có nhiều cơ hội để giành lấy tấm vé đi tiếp vào vòng 16 đội.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)