Trọng tài bắt chung kết Champions League từng đuổi Guardiola

13/05/2021 14:40:00

UEFA thông báo Antonio Mateu Lahoz - người từng gây nhiều phiền toái cho HLV Pep Guardiola - là trọng tài bắt trận chung kết Champions League giữa Man City và Chelsea.

Ủy ban trọng tài UEFA đã xác nhận, trọng tài người Tây Ban Nha, Mateu Lahoz sẽ điều khiển trận chung kết Champions League giữa Man City và Chelsea diễn ra ngày 29/5.

Trọng tài bắt chung kết Champions League từng đuổi Guardiola
Lahoz bắt chính ở chung kết Champions League

Trận này, Mateu Lahoz sẽ được những người đồng hương Pau Cebrian Devis và Roberto Diaz Perez del Palomar hỗ trợ, trong khi một người Tây Ban Nha khác, Carlos del Cerro Grande, là trọng tài thứ tư.

Đáng chú ý, Mateu Lahoz từng điều khiển 3 trận của Man City và phạt đội bóng này 3 tình huống phạt đền. Ông từng đuổi HLV Pep Guardiola lên khán đài sau khi bị phản đối vì quyết định khước từ bàn thắng của Leroy Sane trong trận tứ kết lượt về Champions League 2017-2018. Trận này, Man City bị Liverpool vùi dập với tỷ số 3-0.

Mateu Lahoz từng làm nhiệm vụ tại vòng loại World Cup 2014, Euro 2016, vòng loại và vòng chung kết World Cup 2018, vòng loại Euro 2020 cùng nhiều giải đấu khác. Mới đây, vị vua áo đen 44 tuổi này đã bắt chính trận đại chiến giữa Barca và Atletico tại La Liga kết thúc với tỷ số 0-0.

Màn đối đầu giữa Man City và Chelsea sẽ là trận chung kết cup châu Âu đầu tiên do Mateu Lahoz điều khiển. Trước đó, ông từng làm trọng tài thứ tư trong trận chung kết năm 2019 giữa Tottenham và Liverpool diễn ra tại Madrid.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)