Trợ lý Kim Han-yoon, người thay thế HLV Park Hang-seo dẫn dắt U22 Việt Nam có lý lịch 'khủng' cỡ nào?

02/05/2019 10:22:25

Trợ lý mới Kim Han-yoon của HLV Park Hang-seo từng có những năm tháng lừng lẫy khi thi đấu tại K-League.

Tờ Sports Chosun (Hàn Quốc) vừa qua đăng tải thông tin cho biết ông Kim Han-yoon đã chính thức gia nhập ban huấn luyện ĐTQG Việt Nam với tư cách trợ lý HLV. Truyền thông Việt Nam cũng xác nhận ông Kim nhận được sự tiến cử từ HLV Park Hang-seo.

Được biết, ông Kim Han-yoon sẽ dẫn dắt U22 Việt Nam trong đợt tập trung vào đầu tháng 6 tới, cũng như ở các thời điểm cả hai ĐTQG và U22 tập trung song song (tháng 9,10,11 năm 2019). Đến SEA Games 30 vào cuối năm, HLV Park Hang-seo sẽ trở lại dẫn dắt U22 dự giải và ông Kim sẽ lui về đảm nhận vai trò trợ lý.

Trợ lý Kim Han-yoon, người thay thế HLV Park Hang-seo dẫn dắt U22 Việt Nam có lý lịch 'khủng' cỡ nào?
HLV Kim Han-yoon từng có kinh nghiệm làm việc tại các đội bóng ở K-League (Ảnh: Sports Chosun)

HLV Kim Han-yoon sinh năm 1974 và được truyền thông Hàn Quốc đánh giá là một trong những huyền thoại của K-League. Ông bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp từ năm 1997 trong màu áo Bucheon SK (hiện nay đổi tên thành Jeju United) và sau đó chinh chiến tại nhiều đội bóng tại K-League gồm Pohang Steelers, FC Seoul, Busan Ipark và Seongnam.

Khi còn thi đấu, Kim Han-yoon chơi bóng ở vị trí tiền vệ phòng ngự, được biết đến với lối chơi mạnh mẽ, giàu thể lực cùng khả năng thủ lĩnh trên sân của toàn đội. Ông từng được gọi vào ĐT Hàn Quốc vào năm 2005 và có 4 trận đấu cho ĐTQG.

Kể từ năm 2011, ông Kim vừa làm cầu thủ vừa kiêm vai trò huấn luyện tại Busan Ipark. Đến năm 2013, Kim Han-yoon quyết định giải nghệ trong màu áo Seongnam và chuyển hẳn sang công tác huấn luyện. Sau đó, ông có một thời gian dẫn dắt FC Seoul, rồi chuyển sang làm trợ lý HLV tại Jeju United cho đến năm ngoái.

Trợ lý Kim Han-yoon, người thay thế HLV Park Hang-seo dẫn dắt U22 Việt Nam có lý lịch 'khủng' cỡ nào? - 1
HLV Kim Han-yoon (áo đỏ) nhận được sự tin tưởng lớn từ thầy Park (Ảnh: K-League)

Một chi tiết đáng chú ý khi người đại diện của ông Kim là Lee Dong-jun, người đảm nhận vai trò tương tự với HLV Park Hang-seo và mọi HLV người Hàn Quốc khác tại Việt Nam.

Sắp tới, trợ lý Kim Han-yoon sẽ tạm quyền dẫn dắt U22 Việt Nam cho trận đấu với U22 Myanmar diễn ra vào ngày 7/6. Tuy nhiên ý đồ chiến thuật, cách chơi đều do ông Park đề ra và ông Kim chỉ là người triển khai, áp dụng cho các cầu thủ. 

Đồng thời, lực lượng tinh nhuệ nhất với những cá nhân như Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng…cũng sẽ được dồn cho ĐTQG tham dự King’s Cup, còn đội U22 dưới tay trợ lý Kim sẽ là nơi các cầu thủ trẻ khác có cơ hội được chui rèn và tích lũy kinh nghiệm trận mạc.

Kiều Phong (SHTT)