Trợ lý HLV Park: 'Việt Nam không vào vòng loại thứ 3 thì oan uổng lắm'

20/06/2021 15:35:00

Thầy trò HLV Park Hang Seo là đại diện duy nhất ở Đông Nam Á giành tấm vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Sau khi trở về từ UAE, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã có những chia sẻ về hành trình lịch sử cùng ĐTQG Việt Nam. Trên trang facebook cá nhân, "phó tướng" của HLV Park Hang Seo viết:

"Hành trình dài gần 2 tháng vất vả, chợt nghĩ đợt này mà không vào vòng 3 thì ấm ức và oan uổng lắm.

Đi lại gần 13.000 km. Ở 5 khách sạn. Mặc đúng 4 bộ đồ và 2 đôi giày. Tập và thi đấu 5-7 loại sân cỏ. Ăn đủ loại món ăn Hà Nội, Trung Đông,... Được bắt tay mấy ông 'siêu sao' nhà mình khoảng 100 lần.

Nhiệt độ buổi tập cao nhất khoảng 41 độ, thở không nổi. Lâu lắm ĐT Việt Nam thua 3 bàn, có lúc tưởng bất lực.

Lần đầu tiên thầy Park lên khán đài từ đầu trận (bị cấm chỉ đạo ở trận gặp UAE - PV). Hạnh phúc nhất là công sức có kết quả".​

Trợ lý HLV Park: 'Việt Nam không vào vòng loại thứ 3 thì oan uổng lắm'
ĐT Việt Nam đi tiếp sau khi xét thành tích các đội nhì bảng

Trợ lý Lê Huy Khoa gắn bó với HLV Park Hang Seo từ VCK U23 châu Á 2018. Nhiều năm đồng hành cùng đội tuyển, ông Lê Huy Khoa trở thành một trong những nhân tố quan trọng khi là người truyền tải thông điệp của HLV Park tới các cầu thủ, giới truyền thông cũng như NHM.

Trong một diễn biến khác, hiện tại toàn bộ thành viên của ĐTQG đang thực hiện quá trình cách ly theo quy định. Riêng các tuyển thủ thuộc biên chế Viettel FC đang có mặt tại Thái Lan để chờ tham dự AFC Champions League 2021.

Dự kiến, LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ tổ chức lễ bốc thăm chia bảng Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào ngày 01/7/2021 tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Theo Thùy Linh (Nguoiduatin.vn)