Triều Tiên rút lui, nữ Việt Nam có thêm cơ hội dự VCK Olympic 2020

24/12/2019 23:56:21

Nữ Triều Tiên rút khỏi vòng loại thứ ba, giúp nữ Việt Nam có cơ hội lớn vào vòng play-off tranh vé dự Olympic 2020.

Theo điều lệ, 8 đội bóng mạnh nhất châu Á được chia vào 2 bảng để chọn ra các đội nhất và nhì mỗi bảng vào vòng play-off. Tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng chủ nhà Hàn Quốc, Myanmar và CHDCND Triều Tiên.

Quyết định của Triều Tiên khiến bảng A chỉ còn lại chủ nhà Hàn Quốc, Việt Nam và Myanmar. Bảng B vẫn còn bốn đội là Australia, Trung Quốc, Thái Lan và Đài Loan.

Triều Tiên rút lui, nữ Việt Nam có thêm cơ hội dự VCK Olympic 2020

Rõ ràng, cơ hội để thầy trò HLV Mai Đức Chung vượt qua vòng loại lần này đang cao hơn hẳn khi Myanmar không phải là đội bóng quá khó để đánh bại. Còn nhớ tại vòng bảng AFF Cup nữ 2018, nữ Việt Nam dễ dàng đánh bại đối thủ 4-0 để đứng đầu bảng B, trước khi vô địch giải đấu.

"Khi Triều Tiên rút lui, chúng tôi đã nhìn thấy cơ hội của mình để giành vé vào vòng play-off. Tại vòng này, việc đá sân nhà-sân khách cũng là một lợi thế vì chúng ta được khán giả ủng hộ. Do đó, chúng tôi đặt quyết tâm cao để gây bất ngờ", HLV Mai Đức Chung nhận định.

Tuyển nữ Việt Nam có hơn một tháng rèn quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ cùng chuyến tập huấn một tuần tại Quảng Ninh. Theo kế hoạch, ông Chung và học trò sẽ tập xuyên Tết Nguyên đán để chuẩn bị cho vòng loại lần này.

Thùy Dương (SHTT)

Loading...