Treo giò cầu thủ Sài Gòn ném bóng thẳng vào mặt Hồng Duy

27/10/2020 14:20:00

Cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ của Sài Gòn FC đã bị Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) cấm thi đấu 2 trận vì hành vi ném bóng vào mặt tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy của HAGL.

Tình huống diễn rai vào phút bù giờ thứ 3 hiệp 2, khi Sài Gòn FC đã dẫn HAGL 4-2 trong trận đấu ở lượt 4 giai đoạn 2 V.League 2020. Sau khi Thanh Thụ ném bóng vào mặt Hồng Duy, trận đấu vẫn được diễn ra bình thường. Trọng tài Đỗ Thành Đệ không xử phạt cầu thủ của Sài Gòn FC.

Ban Điều hành VPF đã gửi công văn đề nghị LĐBĐ Việt Nam (VFF) xử phạt Thanh Thụ do đã có hành vi tấn công đối phương và mang tính bạo lực. Đến ngày hôm nay, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định kỷ luật cấm thi đấu 2 trận với Nguyễn Thanh Thụ.

Treo giò cầu thủ Sài Gòn ném bóng thẳng vào mặt Hồng Duy
Tình huống Thanh Thụ ném biên vào mặt Hồng Duy ở trận HAGL 2-4 Sài Gòn FC vào chiều 25/10 (Nguồn: VTV6)

Thủ môn Bửu Ngọc cũng bị Ban Kỷ luật VFF cấm thi đấu 2 trận và phạt 5 triệu đồng vì hành vi phản ứng thái quá với trọng tài trong trận đấu giữa HAGL và Sài Gòn.

Thủ thành của đội bóng phố núi có hành vi phản ứng thái quá sau khi trọng tài Đỗ Thành Đệ thổi phạt đền cho Sài Gòn FC. Trên sân lúc đó, Bửu Ngọc cũng đã phải nhận thẻ vàng vì phản ứng thái quá.

Treo giò cầu thủ Sài Gòn ném bóng thẳng vào mặt Hồng Duy - 1
Văn Hạnh đẩy vào mặt Văn Hiếu, trong trận đấu giữa Hải Phòng và Nam Định trên sân Thiên Trường ngày 25/10.

Ngoài ra, Nguyễn Văn Hạnh (số 18 CLB Hải Phòng) cũng bị đình chỉ 2 trận và nộp phạt 15 triệu đồng. Trong trận đấu giữa Nam Định vs Hải Phòng, Nguyễn Văn Hạnh thể hiện thái độ bức xúc và đòi tấn công trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà sau tấm thẻ đỏ phút bù giờ.

Khi Lâm Anh Quang cùng các cầu thủ CLB Nam Định nhảy vào can ngăn, Nguyễn Văn Hạnh mất bình tĩnh và dùng tay đấm vào mặt Phan Văn Hiếu đang đứng trước mặt.

Ban tổ chức sân Thiên Trường cũng bị phạt 20 triệu đồng vì để cổ động có hành vi phản cảm, ném đồ vật, tràn xuống khu kỹ thuật trận đấu giữa Nam Định - Hải Phòng ở vòng 4, giai đoạn 2 V.League 2020.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)