Treo cờ trọng tài biên trận Quảng Nam - Nam Định

23/10/2020 09:56:24

Trợ lý K Đức Tuấn nhận án phạt do bắt việt vị sai, khiến Nam Định mất oan một bàn trong trận thua 0-2 trên sân Quảng Nam hôm 20/10.

Mới đây, Ban tổ chức V.League đã ra án phạt với tổ trọng tài mắc sai sót ở trận Nam Định - Quảng Nam trong khuôn khổ vòng 3 giai đoạn hai V.League 2020 trên sân Tam Kỳ cách đây ít ngày.

Cụ thể, do mắc sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới kết quả của trận đấu, trọng tài biên K’Đức Tuấn sẽ bị treo cờ đến hết mùa giải năm nay. Trong khi đó, trọng tài chính Ngô Duy Lân cũng bị đình chỉ một trận.

Treo cờ trọng tài biên trận Quảng Nam - Nam Định
Nam Định mất oan bàn thắng vì sai sót của trọng tài. Ảnh: Anh Tú

Tình huống gây tranh cãi xảy ra ở phút 75, khi đội chủ nhà đang dẫn trước 1-0. Trong một tình huống tấn công, Rafaelson bên phía Nam Định đã đưa bóng vào lưới Quảng Nam nhưng trợ lý Đức Tuấn đã căng cờ báo việt vị.

Nếu bàn thắng này được công nhận, kết cục với Nam Định có thể đã khác thay vì nhận thêm 1 bàn thua để ra về với thất bại 0-2. Theo kết quả “mổ xẻ” băng ghi hình, trợ lý Đức Tuấn đã phất cờ sai ở tình huống trên.

Băng hình cho thấy khi ghi bàn, Rafaelson và Hoàng Xuân Tân của Nam Định đứng cao hơn hẳn một hậu vệ Quảng Nam. Nhưng ở vị trí rất thuận lợi, không bị che khuất tầm nhìn, phải đợi tới khi bóng đã vào lưới Quảng Nam, trợ lý Đức Tuấn mới căng cờ.

Sau trận đấu, chính ông K Đức Tuấn đã thừa nhận mình mắc sai lầm do tầm nhìn bị hạn chế bởi trời mưa. "Tình huống này do bóng gần, diễn biến bóng rất nhanh nên tôi không kịp phất cờ. Đến khi xác định được và phất cờ thì bóng đã đi vào lưới CLB Quảng Nam. Lúc xử lý tình huống tôi nghĩ mình đúng, nhưng khi về xem lại băng hình tôi mới biết mình đã ra quyết định sai".

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)