Trang thông tin chuyển nhượng thế giới gây ngạc nhiên với định giá về Văn Hậu

11/07/2020 15:15:23

Trên Transfermarkt, định giá của Văn Hậu hiện đang là 150.000 euro (khoảng 3,9 tỷ đồng).

Mức giá 150.000 euro được dành cho Văn Hậu từ khi anh còn khoác áo Hà Nội FC. Trong hợp đồng giữa Heerenveen và Hà Nội FC có điều khoản cho phép đội bóng Hà Lan mua đứt Văn Hậu với giá lên tới 1,5 triệu euro. Tuy nhiên, Transfermarkt vẫn không thay đổi đánh giá về hậu vệ người Thái Bình.

Thông thường, giá trị các cầu thủ trẻ thay đổi rất nhanh, đặc biệt là khi họ chuyển đội bóng. Vậy nên, trường hợp Văn Hậu từ một giải đấu thuộc quốc gia xếp thứ 94 trên BXH đến Hà Lan, nơi có đội tuyển thường nằm top đầu thế giới mà vẫn giữ nguyên giá đã gây ngạc nhiên.

Trang thông tin chuyển nhượng thế giới gây ngạc nhiên với định giá về Văn Hậu
Văn Hậu vẫn giữ mức giá 150.000 euro sau gần một năm khoác áo Heerenveen

Một lý giải được đưa ra là vì Transfermarkt không có nhiều thông tin về các cầu thủ Việt Nam. Bản thân V.League cũng ít khi có những vụ chuyển nhượng quốc tế. Do đó, việc định giá rất khó khăn.

Văn Hậu cũng kém may mắn khi không có mặt trong đợt điều chỉnh giá trị hàng loạt do Transfermarkt thực hiện mới đây. Thời điểm đó, Hậu vẫn chưa quyết định trở lại Việt Nam nên không nằm trong danh sách Hà Nội FC.

Hàng loạt cầu thủ đang chơi bóng tại V.League đã được tăng giá chóng mặt. Tiến Linh, người gần như song hành với Văn Hậu trong suốt một năm qua, từ ĐTQG, U23 đến V.League và AFC Cup, được tăng giá gấp tới 12 lần (từ 25.000 lên 300.000 euro). Hiện Tiến Linh là tuyển thủ Việt Nam có giá trị cao nhất, ngang với đàn anh Quế Ngọc Hải.

Trang thông tin chuyển nhượng thế giới gây ngạc nhiên với định giá về Văn Hậu - 1
Tiến Linh đang là tuyển thủ được định giá cao nhất ĐT Việt Nam

Các đồng đội tại Hà Nội FC của Văn Hậu cũng có bước nhảy vọt. Quang Hải, Duy Mạnh, Đỗ Hùng Dũng đều được định giá 250.000 euro. Những Thành Chung, Đức Huy cũng đã đạt con số 200.000 euro.

Thua thiệt về định giá, nhưng về mặt chuyên môn, nhiều chuyên gia cho rằng một năm tại Heerenveen đã giúp Văn Hậu tiến bộ đáng kể. Trở về Việt Nam thi đấu biết đâu chỉ là một bước đệm để hậu vệ người Thái Bình hướng đến những chuyến "xuất ngoại" khác.

Thậm chí Văn Hậu còn được đánh giá có thể vượt Văn Lâm, trở thành tuyển thủ Việt Nam đạt kỷ lục chuyển nhượng (Văn Lâm chuyển sang Muangthong năm 2019 với giá 500.000 USD - khoảng 11,6 tỷ đồng).

Theo Lupo (Tổ Quốc)