Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia tại Vòng loại World Cup lại có thể bị hoãn

23/12/2020 10:15:00

Diễn biến dịch COVID-19 tại Malaysia đang khiến việc tổ chức trận đấu giữa đội tuyển bóng đá nước này với Việt Nam trong khuôn khổ Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 đang đứng trước nhiều khó khăn.

Theo lịch thi đấu do FIFA và AFC công bố, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào ngày 30/3/2021 tại Kuala Lumpur. Tuy nhiên diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 khiến trận đấu này nhiều khả năng sẽ tiếp tục phải tạm hoãn.

Cụ thể, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chính phủ Malaysia đã đưa ra những quy định nghiêm ngặt về việc xuất nhập cảnh để chống dịch. Theo quy định, các VĐV và đội thể thao Malaysia thi đấu quốc tế cần được Cục Xuất nhập cảnh nước này cho phép.

Bên cạnh đó, các đội thể thao quốc tế đến Malaysia thi đấu cũng cần sự phê chuẩn của cơ quan chức năng Malaysia, bên cạnh việc phải thực hiện cách ly tối thiểu là 10 ngày.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia tại Vòng loại World Cup lại có thể bị hoãn
Quang Hải ghi bàn duy nhất giúp tuyển Việt Nam thắng Malaysia 1-0 trên sân Mỹ Đình ở lượt đi vòng loại World Cup 2022

Và theo lịch thi đấu, tuyển Malaysia sẽ phải làm khách trước UAE vào ngày 25/3, trước khi quay trở lại Kuala Lumpur để tái đấu ĐT Việt Nam vào ngày 30/3.

Như theo quy định của chính phủ Malaysia, tuyển Việt Nam sẽ phải cách ly 10 ngày khi đến Malaysia. Tương tự, đội tuyển Malaysia cũng có khả năng phải cách ly 10 ngày khi trở về nước sau trận đấu với UAE tại Dubai.

Với quỹ thời gian giữa hai trận đấu chỉ có đúng 5 ngày, như vậy nếu không được thông qua cơ chế đặc biệt, thầy trò ông Tan Cheng Hoe khó lòng có thể thi đấu trận gặp Việt Nam.

"Trong tình hình hiện nay chúng ta buộc phải chờ hướng dẫn của AFC dựa theo quy định của từng quốc gia liên quan đến dịch COVID-19. Nhưng phải nói thật tình hình lúc này khá khó khăn, không loại trừ trường hợp trận đấu tiếp tục phải lùi lại. Dĩ nhiên, khi đó đội tuyển Việt Nam buộc phải điều chỉnh kế hoạch" - TTK VFF Lê Hoài Anh chia sẻ trên Tiền Phong.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)