TP.HCM chiêu mộ thủ môn tuyển Việt Nam, vị trí của Bùi Tiến Dũng bị đe doạ

17/11/2020 15:00:00

Bản hợp đồng với thủ môn Văn Cường của Quảng Nam cho thấy CLB TP.HCM dường như đã mất kiên nhẫn trước phong độ yếu kém của Bùi Tiến Dũng.

CLB TP.HCM mới đây thông báo đã chiêu mộ thành công thủ môn Phạm Văn Cường. Người gác đền sinh năm 1990 cập bến sân Thống Nhất với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Phạm Văn Cường được coi là sư thay thế cho Nguyễn Sơn Hải - thủ thành vừa kết thúc hợp đồng với CLB TP.HCM. Nhưng Văn Cường không góp mặt để đóng vai dự bị, anh hoàn toàn có thể cạnh tranh suất bắt chính, đẩy Bùi Tiến Dũng chịu cảnh ngồi ngoài ở V.League 2021.

TP.HCM chiêu mộ thủ môn tuyển Việt Nam, vị trí của Bùi Tiến Dũng bị đe doạ
Văn Cường có gần 150 trận chơi bóng ở V-League.

Mùa giải năm ngoái, Thanh Thắng là người gác đền số 1 của TP.HCM với 15 trận ra sân. Thủ thành "quốc dân" Bùi Tiến Dũng cũng được trao nhiều cơ hội, nhưng anh lại thể hiện phong độ đáng thất vọng, không đem lại cảm giác an tâm như kỳ vọng của NHM.

Sự có mặt của Văn Cường chắc chắn sẽ tạo ra những áp lực cạnh tranh trong khung gỗ cho Thanh Thắng và Bùi Tiến Dũng. Văn Cường được đánh giá có chuyên môn khá, có nhiều kinh nghiệm ở V.League với 143 trận bắt chính cho CLB Quảng Nam. Cầu thủ 30 tuổi cũng là gương mặt quen thuộc được HLV Park Hang-seo triệu tập lên ĐT Việt Nam trong 2 năm qua.

Trước Văn Cường, CLB TP.HCM đã thông báo chiêu mộ thành công tiền vệ Lê Sỹ Minh (Dược Nam Hà Nam Định) và tiền đạo Hồ Tuấn Tài (SLNA). Bên cạnh đó, đội chủ sân Thống Nhất cũng mới ra mắt thêm 2 cầu thủ trẻ đến từ giải hạng Nhất là Huy Tín và Trung Phong (Bình Phước).

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)