Top 5 tài phú làng võ Trung Quốc: 'Đệ nhất Thiếu Lâm' xếp thứ nhì, hạng nhất là một tỉ phú

14/02/2021 09:33:22

Võ thuật Trung Quốc những năm gần đây đang biến thành một ngành công nghiệp hái ra tiền. Rất nhiều võ sĩ nhờ vậy mà trở thành các triệu phú.

Tiền thưởng từ các giải đấu lớn, những hợp đồng quảng cáo hậu hĩnh và nhiều thương vụ làm ăn béo bở giúp giới võ sĩ Trung Quốc ngày càng giàu có hơn. Tuy nhiên, không dễ để thống kê hết thu nhập của những "cao thủ võ lâm". Chính vì thế, trang QQ đã đưa ra một bảng xếp hạng "tài phú" dựa trên những chiếc xe hơi được võ sĩ sử dụng.

5. "Cỗ xe tăng" Khâu Kiến Lương

Năm nay 30 tuổi, Khâu Kiến Lương theo học nhiều môn võ khác nhau từ nhỏ và nổi danh khi tham gia vào làng kickboxing. Anh từng giành nhiều chức vô địch thế giới ở hạng lông và hạng nhẹ. Trang Combat Press xếp Khâu Kiến Lương vào vị trí số một trong các võ sĩ hạng lông thế giới năm 2021.

Top 5 tài phú làng võ Trung Quốc: 'Đệ nhất Thiếu Lâm' xếp thứ nhì, hạng nhất là một tỉ phú
"Xế hộp" của Khâu Kiến Lương

Khâu Kiến Lương hiện sử dụng một chiếc xe BMW có giá khoảng gần 2 tỷ đồng. Theo QQ, thực tế thu nhập của võ sĩ này đủ để anh sắm những siêu xe hàng triệu đô. Song anh là người không muốn phô trương nên chỉ mua một chiếc xe đủ dùng.

4. Nhà vô địch Olympic Trâu Thị Minh

2 lần giành HCV Olympic ở hạng ruồi bộ môn boxing, võ công của Trâu Thị Minh có thể nói đã được kiểm chứng ở tầm quốc tế. Trâu Thị Minh thường xuất hiện với một chiếc Mercedes giá khoảng hơn 3 tỷ đồng. Dù vậy, cũng như Khâu Kiến Lương, Minh không muốn sử dụng "xế hộp" quá đắt tiền.

Top 5 tài phú làng võ Trung Quốc: 'Đệ nhất Thiếu Lâm' xếp thứ nhì, hạng nhất là một tỉ phú - 1
Trâu Thị Minh đã 2 lần giành HCV boxing tại Olympic

Thực tế khi còn thi đấu, Trâu Thị Minh từng nhận được thù lao hơn 30 tỷ đồng cho mỗi lần thượng đài. Sau khi giải nghệ, công việc kinh doanh cũng đem lại cho anh thu nhập rất tốt.

3. "Mãnh hổ" Dương Kiến Bình

Dương Kiến Bình thành công cả về mặt chuyên môn lẫn xây dựng hình ảnh trước công chúng. Anh giành hàng chục chức vô địch tại các giải đấu MMA tại Trung Quốc, Đức, Mỹ... bằng lối đánh đầy mạnh mẽ như một "mãnh hổ". Các chương trình truyền hình có Kiến Bình xuất hiện luôn thu hút lượng người xem khổng lồ.

Thế nhưng, siêu xe của võ sĩ này lại bị công chúng khám phá được sau một vụ va quệt trên đường phố. Cộng đồng mạng Trung Quốc đã có một phen xôn xao bàn tán khi người chủ của chiếc xe Bentley có giá khoảng 18 tỷ đồng chính là Dương Kiến Bình. Trang QQ đánh giá tổng tài sản của Kiến Bình hiện vào khoảng 350 tỷ đồng.

Top 5 tài phú làng võ Trung Quốc: 'Đệ nhất Thiếu Lâm' xếp thứ nhì, hạng nhất là một tỉ phú - 2
Vụ va quệt khiến Dương Kiến Bình lộ xe sang

2. "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long (Nhất Long)

Chiến đấu với đủ loại đối thủ từ đặc nhiệm Mỹ cho đến "thánh Muay Thái", Yi Long từng được giới hâm mộ võ thuật Trung Quốc gọi là "đệ nhất Thiếu Lâm". Cho dù tên tuổi gần đây gắn với nhiều thị phi, Yi Long vẫn có sức hút khổng lồ với khán giả. Mỗi khi võ sĩ này xuất hiện, lượng người xem lại tăng đột biến.

Top 5 tài phú làng võ Trung Quốc: 'Đệ nhất Thiếu Lâm' xếp thứ nhì, hạng nhất là một tỉ phú - 3
Yi Long giàu có và cũng không ngại ngần khoe những thú vui xa hoa

 Yi Long hiện sở hữu một chiếc Rolls-Royce Phantom trắng với giá trị khoảng 36 tỷ đồng. Nhưng đó cũng chỉ là một trong số những siêu xe mà võ sĩ này tậu về.

Tham gia vào showbiz và thậm chí còn thách đấu Mike Tyson, trang QQ dự đoán Yi Long sẽ còn giàu có gấp bội trong tương lai.

1. Tỷ phú Sái Lương Thiền

Đúng vào thời điểm sự nghiệp đang thăng hoa với những chức vô địch tán thủ thế giới, Sái Lương Thiền bất ngờ giải nghệ. Vài năm sau, anh trở lại với một hình ảnh khác hoàn toàn, bên cạnh siêu xe, du thuyền và cả máy bay riêng.

Top 5 tài phú làng võ Trung Quốc: 'Đệ nhất Thiếu Lâm' xếp thứ nhì, hạng nhất là một tỉ phú - 4
Sái Lương Thiền có cả máy bay riêng

Theo QQ, máy bay riêng của Sái Lương Thiền trị giá lên tới 50 triệu USD (khoảng 1,1 nghìn tỉ đồng) và bộ sưu tập siêu xe thì không kể xiết. Tổng tài sản của cựu võ sĩ này hiện vào khoảng 1 tỷ USD. Trái với Yi Long, Sái Lương Thiền tập trung vào kinh doanh và ít dùng hình ảnh của mình để kiếm tiền hơn.

Vẫn còn nhiều tranh cãi về việc Sái Lương Thiền có thực sự nắm trong tay 1 tỷ USD, nhưng chuyện cựu HCV Olympic là người giàu nhất võ lâm Trung Quốc được công nhận khá rộng rãi.

Theo Lupo (Pháp Luật & Bạn Đọc)