Tổng quan vòng 6 V.League 2019: ‘Bão lửa’ Hà Nội – Hải Phòng

19/04/2019 15:48:34

Tâm điểm của vòng 6 V.League 2019 sẽ đổ dồn về Hàng Đẫy, nơi trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng không chỉ hấp dẫn ở dưới sân mà còn “nóng” cả ở trên khán đài.

Tổng quan vòng 6 V.League 2019: ‘Bão lửa’ Hà Nội – Hải Phòng
Pháo sáng luôn ngập tràn trong các trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng (Ảnh: Hồng Phú)

Cuộc chạm trán giữa Hà Nội và Hải Phòng xứng đáng được coi là trận cầu đáng chú ý nhất của V.League tuần này. Đây là điều không cần phải bàn cãi khi trong quá khứ, cặp đấu này luôn mang lại những diễn biến hấp dẫn và không kém phần quyết liệt từ dưới sân lên khán đài. 

Hải Phòng đang cho thấy sự đáng gờm của mình ở mùa giải năm nay khi hiện xếp thứ 3 với 10 điểm, chỉ kém Hà Nội đúng 1 điểm. Làm khách tại Hàng Đẫy đã lâu không phải là chuyến đi dễ dàng với Hải Phòng, tuy nhiên với sự trở lại của chân sút Jeremie Lynch, đội bóng đất cảng đủ khả năng hướng tới việc vượt mặt Hà Nội trên bảng xếp hạng sau vòng 6.

Về phía đội chủ nhà, việc phải phân chia lực lượng ở các V.League và AFC Cup đang trở thành vấn đề lớn nhất vào lúc này. Vừa mới trở về sau khi phải “hành xác” dưới cái nắng 39 độ C ở Myanmar, HLV Chu Đình Nghiêm chắc chắn sẽ cần có sự xoay tua đội hình để đảm bảo thể lực cho các cầu thủ.

Tổng quan vòng 6 V.League 2019: ‘Bão lửa’ Hà Nội – Hải Phòng - 1

Ở các cặp đấu còn lại, HAGL cũng được kì vọng sẽ tiếp đà để có được chiến thắng thứ hai liên tiếp. Sau khi đánh bại Than Quảng Ninh ở vòng trước, đội bóng phố núi sẽ đến làm khách của Quảng Nam, đội bóng đang xếp áp chót trên bảng xếp hạng và chưa biết đến mùi chiến thắng kể từ đầu mùa.

Đội đầu bảng TP.HCM với phong độ cao cũng được dự đoán sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trước tân binh Viettel. Trong khi ở đầu bên kia bảng xếp hạng, Thanh Hóa với lợi thế sân nhà trông chờ sẽ có được thắng lợi đầu tiên trong mùa giải, dù cho đối thủ Sanna Khánh Hòa BVN cũng thuộc vào hạng không dễ chơi.

Tổng quan vòng 6 V.League 2019: ‘Bão lửa’ Hà Nội – Hải Phòng - 2
Lịch thi đấu và truyền hình trực tiếp vòng 6 V.League 2019 (Ảnh: VPF)
Tổng quan vòng 6 V.League 2019: ‘Bão lửa’ Hà Nội – Hải Phòng - 3
Bảng xếp hạng V.League 2019 sau vòng 5 (Ảnh: VPF)

Kiều Phong (SHTT)