'Tội đồ' CLB Nam Định đăng đàn, phàn nàn về quả penalty phút 90+4 của HAGL

13/04/2021 08:06:30

Trung vệ Wesley Rodrigues đã có một ngày thi đấu đáng quên khi trở thành nguyên nhân khiến CLB Nam Định phải nhận tới 2 quả phạt penalty trong trận đấu với HAGL.

Cụ thể, trên trang facebook cá nhân, Wesley Rodrigues đã đăng tải lại tình huống ở phút 90+4 kèm theo dòng trạng thái: "Một lần nữa chúng tôi lại bị hại".

Ở pha bóng này, Văn Thanh thoát xuống bên cánh phải và nỗ lực tạt bổng vào trong nhưng bóng đi trúng tay hậu vệ của Nam Định. Trọng tài chính Trần Đình Thịnh ngay lập tức chỉ tay vào chấm 11m, bất chấp sự phản đối quyết liệt đến từ các cầu thủ đội khách.

Trên chấm 11m, Công Phượng đã không bỏ lỡ cơ hội để ghi bàn, ấn định chiến thắng siêu kịch tính 4-3 cho HAGL.

'Tội đồ' CLB Nam Định đăng đàn, phàn nàn về quả penalty phút 90+4 của HAGL
Hậu vệ Nam Định viết dòng trạng thái bằng tiếng Brazil có nghĩa "Một lần nữa chúng tôi lại bị hại", kèm theo đó là một icon thể hiện cảm xúc của mình.

Đánh giá về quyết định của trọng tài chính, Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết: "Tôi chỉ được xem trên ti vi nên không thể khẳng định 100%. Tuy nhiên, dưới góc nhìn chuyên môn, tôi cho rằng trọng tài đã đúng khi cho HAGL hưởng quả 11m".

Còi vàng Việt Nam 2006 Dương Mạnh Hùng cũng có quan điểm tương tự:

"Tình huống Văn Thanh lật vào, ngoại binh Nam Định khi nhảy lên thì không co tay vào cơ thể. Tay của Wesley rộng, vung ra ngoài cơ thể. Bóng vào tay thì đương nhiên trọng tài có cơ sở để thổi 11m. Theo luật là chơi bóng bằng tay rồi! Tất cả những tình huống cầu thủ để tay rộng quá vai, rồi tay ngoài thân và cản bóng đối phương thì là lỗi chơi bóng bằng tay".

Ở trận đấu vừa rồi, Wesley Rodrigues còn có pha đẩy sau với Brandao, qua đó giúp HAGL được hưởng quả đá penalty ở phút 26. Văn Toàn đã không bỏ qua cơ hội này để nâng tỉ số lên 3-0.

Tuy nhiên sau đó các cầu thủ Nam Định đã chiến đấu đầy kiên cường và gỡ hòa 3-3 ở phút 90+3. Đáng tiếc đội khách lại không thể giữ được thành quả này và để thua ở những giây bù giờ cuối cùng.

Theo Linh Đan (Pháp Luật & Bạn Đọc)