Tòa án Tây Ban Nha ra phán quyết yêu cầu UEFA, FIFA không được dừng Super League

20/04/2021 23:18:31

Trong phán quyết sơ bộ của mình, một tòa án thương mại của Tây Ban Nha cho rằng FIFA và UEFA không được phép ngăn cản 12 CLB tham gia vào Super League.

Hiện vẫn chưa rõ thẩm quyền của tòa án có trụ sở tại Madrid, nơi xét xử các tranh chấp kinh tế giữa các doanh nghiệp, có thẩm quyền gì đối với các cơ quan bóng đá có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Theo Reuters, Tòa án đã ra một phán quyết bằng văn bản rằng "FIFA, UEFA và tất cả các liên đoàn bóng đá thành viên không được áp dụng bất kỳ biện pháp ngăn cấm, hạn chế, giới hạn nào hoặc gây cản trở theo bất kỳ cách nào đối với việc các CLB tham gia Super League".

Tòa án Tây Ban Nha ra phán quyết yêu cầu UEFA, FIFA không được dừng Super League
Nhiều CĐV phản đối kế hoạch thành lập Super League

Dự án Super League do chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid đứng đầu và công ty được thành lập để điều hành giải đấu (SLCo) có trụ sở đặt tại Madrid.

SLCo đã nộp đơn lên tòa án Tây Ban Nha để xin một lệnh cấm các nhà quản lý bóng đá thực hiện bất kỳ hành động nào chống lại giải đấu mới của họ. Thẩm phán sau đó đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với FIFA và UEFA, có hiệu lức ít nhất là trong suốt thời gian tố tụng.

Sự can thiệp của tòa án được đưa ra sau khi cả UEFA và FIFA cảnh báo rằng họ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các câu lạc bộ và cầu thủ đang thi đấu ở Super League, được coi là đối thủ của Champions League vốn thuộc quyền quản lý của UEFA.

Rõ ràng Super League cho thấy họ đã có sự chuẩn bị rất kỹ càng cho sự li khai này. Với những phản ứng cứng rắn hiện tại, cuộc chiến pháp lý giữa các bên chắc chắn sẽ còn kéo dài và tiêu tốn nhiều giấy mực.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)