Tiết lộ mức lương trong mơ của các cầu thủ UAE

14/11/2019 14:48:39

Liên đoàn Bóng đá châu Á năm 2009 chỉ ra nhiều tuyển thủ UAE không hề muốn sang châu Âu thi đấu, bởi qua đó họ sẽ bị giảm lương khá nhiều.

Theo báo cáo từ LĐBĐ châu Á năm 2009, mức lương trung bình của cầu thủ UAE lên tới 414.000 USD mỗi năm. Những cầu thủ ngôi sao có thể bỏ túi thu nhập cao hơn. Đơn cử như tiền vệ Omar Abdulrahman của tuyển UAE được cho rằng nhận lương lên tới 1,7 triệu USD mỗi năm.

Tiết lộ mức lương trong mơ của các cầu thủ UAE
"Messi xứ Trung Đông" Omar Abdulrahman nhận lương lên tới 1,7 triệu USD mỗi năm.

Vì điều này, nhiều tuyển thủ UAE không hề muốn sang châu Âu thi đấu, nơi họ phải giảm lương rất nhiều. "Đó là thực tế ở UAE. Quốc gia này có nhiều CLB lớn, người dân cũng cuồng nhiệt với bóng đá, nhưng tiền bạc thì thật khó tin", tuyển trạch viên Brian McDermott của Reading phải thốt lên.

Riêng về khoản này, đối thủ sắp tới của ĐT Việt Nam rõ ràng ở một đẳng cấp rất khác so với các cầu thủ của chúng ta. Chẳng cần đến "Messi xứ Trung Đông", chỉ riêng mức lương của các cầu thủ làng nhàng bên phía UAE cũng là giấc mơ với cầu thủ Việt.

Cứ nhìn vào tiền vệ Phan Văn Đức, từ đầu năm 2018 còn nhận mức lương chưa tới 10 triệu đồng mỗi tháng. Nhà báo Scott McIntyre của Fox Sports Asia thậm chí đã sốc khi biết điều này: "Không thể tin được. Đồng ý chuyện lương bổng khá nhạy cảm và không có con số chính xác. Nhưng nếu chỉ nhận vài trăm USD, thì đó thật sự rất thấp".

Tại V.League, mức lương của cầu thủ nội được cho là dao động từ 1.000 USD - 2.500 USD mỗi tháng. Nếu muốn cải thiện, các cầu thủ buộc phải tìm đường xuất ngoại. Giống trường hợp của cầu thủ Nguyễn Hữu Khôi, người qua giải nghiệp dư Hàn Quốc để nhận lương 45 triệu đồng mỗi tháng, cao gấp 4 lần những gì anh nhận tại Việt Nam.

PTH (SHTT)