Tiết lộ: Hà Nội FC chiêu mộ HLV Park từ lúc ông Chu Đình Nghiêm chưa từ chức

26/04/2021 21:35:00

CLB Hà Nội đã mời HLV Park Choong-Kyun thay ông Chu Đình Nghiêm ngay sau vòng 2 V.League 2021.

Hôm 20/4, Hà Nội FC chính thức bổ nhiệm HLV Park Choong-Kyun, và HLV Hoàng Văn Phúc sẽ lùi về giữ chức Giám đốc kỹ thuật. Theo đó, HLV Park Choong-Kyun đã trở thành chiến lược gia nước ngoài đầu tiên trong lịch sử của Hà Nội FC.

Chiều nay, nhà cầm quân Hàn Quốc đã có buổi ra mắt báo giới, lần đầu tiên từ khi chuyển đến dẫn dắt Hà Nội FC. Tại đây, ông tiết lộ nhận lời mời về dẫn dắt Hà Nội FC sau khi V.League 2021 mới trôi qua 2 vòng, thời điểm HLV Chu Đình Nghiêm vẫn nắm quyền tại CLB.

Tiết lộ: Hà Nội FC chiêu mộ HLV Park từ lúc ông Chu Đình Nghiêm chưa từ chức
Hà Nội FC chiêu mộ HLV Park từ lúc ông Chu Đình Nghiêm chưa từ chức

"Tôi nhận lời về làm HLV Hà Nội FC sau 2 vòng đấu đầu tiên. Đội Hà Nội luôn đặt mục tiêu có thứ hạng cao, đua vô địch và khi nhận lời mời, tôi không có chút do dự. Phong cách thi đấu của Hà Nội FC và triết lý bóng đá của tôi rất tương đồng. Tôi không gặp khó khăn gì về phong cách chơi của CLB".

"Hà Nội FC là đội đặt mục tiêu có thứ hạng cao, đua vô địch nên khi nhận lời làm việc tôi đã không chút do dự. Phong cách thi đấu của Hà Nội FC rất tương đồng với triết lý bóng đá của tôi nên tôi nghĩ rằng mình sẽ không gặp khó khăn gì về phong cách chơi của đội. Tuy nhiên, Hà Nội FC cần phải cải thiện khả năng phòng ngự. Họ có nhiều nhược điểm và đây là vấn đề về chiến thuật nên tôi không thể tiết lộ trên truyền thông được" - HLV Park Choong-Kyun chia sẻ.

Nhà cầm quân 47 tuổi cho biết mình đã tham khảo ý kiến của HLV Park Hang-seo trước khi nhận lời dẫn dắt Hà Nội FC: "Khi đến Việt Nam tôi đã gặp HLV Park Hang Seo và nhận được những lời khuyên từ ông ấy. Tôi sẽ cố gắng từng trận đấu một để sau này các đời huấn luyện viên người Hàn sau sang Việt Nam có thể tiếp nối con đường của chúng tôi đã đi".

Ông Park cũng đưa ra đánh giá về HAGL - đội bóng đang dẫn đầu V-League 2021 sau 11 vòng đấu: "Tôi chưa nắm rõ được hết các đội bóng ở mùa giải năm nay, nhưng nhìn vào HAGL, tôi thấy họ là một đội bóng mạnh, có chiến lược cụ thể. Hiện tại, khoảng cách điểm số giữa HAGL với Hà Nội FC khá lớn, nhưng chúng tôi sẽ không từ bỏ".

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)