Tiền vệ Man City chỉ trích thể thức mới của Champions League tệ ngang ngửa Super League

23/04/2021 10:10:52

Sau những lùm xùm liên quan đến Super League, tiền vệ Ilkay Gundogan mới đây đã thể hiện sự phản đối trước những thay đổi của UEFA đối với Champions League.

Gundogan cho rằng thể thức mới của Champions League tệ không kém gì Super League. Cầu thủ người Đức đã bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân của mình, anh cũng là cầu thủ đầu tiên lên tiếng về sự việc này.

"Sau tất cả những rắc rối liên quan đến Super League, chúng ta có thể bàn đến thể thức mới của Champions League hay không? Số trận đấu ở giải này ngày càng nhiều hơn và rõ ràng không ai nghĩ đến cảm nhận của các cầu thủ", Gundogan chia sẻ.

"Những sự đổi mới ở Champions League nó cũng tệ như cái cách Super League ra đời vậy. Tôi nghĩ thể thức Champions League như hiện tại là ổn nhất rồi, nó giúp giải đấu này trở nên hấp dẫn nhất thế giới, đối với cả cầu thủ và CĐV".

Tiền vệ Man City chỉ trích thể thức mới của Champions League tệ ngang ngửa Super League

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã phê duyệt thể thức mới cho giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh ở cấp câu lạc bộ kể từ mùa giải 2024/25.

Champions League sẽ tăng số đội tham dự từ 32 lên 36 đội. Số trận ở giai đoạn vòng bảng của mỗi CLB sẽ tăng từ 6 lên 10 trận. Theo thể thức mới, 8 CLB dẫn đầu đấu sẽ giành quyền vào vòng loại trực tiếp. 16 CLB tiếp theo phải thi đấu thêm loạt play-off lượt đi và về để xác định 8 cái tên còn lại góp mặt ở vòng knock-out.

Việc UEFA thay đổi thể thức cũng là một trong những nguyên nhân khiến BLĐ các đội bóng lớn phản đối và hình thành nên Super League.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)