Tiền vệ Hùng Dũng không thể tham dự AFF Cup 2020

03/12/2021 20:29:06

LĐBĐ Việt Nam thông báo, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng không thể cùng ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2020 do không kịp hoàn tất hồ sơ nhập cảnh như quy định.

Tiền vệ Hùng Dũng không thể tham dự AFF Cup 2020

Để ĐT Việt Nam có được lực lượng tốt nhất, LĐBĐ Việt Nam trong những ngày qua đã nỗ lực để hoàn tất hồ sơ trường hợp của Hùng Dũng cho phía Singapore sau khi ông Park Hang Seo quyết định triệu tập bổ sung tiền vệ này vào phút chót.

Tuy nhiên, LĐBĐ Việt Nam đã nhận được văn bản phản hồi từ LĐBĐ Singapore. Tin không vui là Hùng Dũng đã không được các cơ quan có thẩm quyền của nước chủ nhà giải quyết thủ tục xin cấp phép nhập cảnh vào Singapore.

Theo quy định của phía Singapore, hạn chót làm giấy mời cho các cầu thủ tham dự AFF Cup là ngày 24/11. Tuy nhiên, Hùng Dũng có quyết định triệu tập lên ĐT Việt Nam vào ngày 27/11.

Hồ sơ bổ sung của tiền vệ này chỉ được hoàn tất vào ngày 29/11, chậm hơn 5 ngày so với thời hạn làm thư mời cho các cầu thủ thi đấu ở AFF Cup 2020.

Điều này cũng đồng nghĩa, Hùng Dũng không thể cùng ĐT Việt Nam tham dự giải đấu lớn nhất khu vực. Đây là điều đáng tiếc đối với bản thân cầu thủ này cũng như với bóng đá Việt Nam.

Trước đó, Hùng Dũng phải trải qua một thời gian dài điều trị chấn thương sau một pha va chạm với Hoàng Thịnh trong trận đấu ở V.League.

Sau khi kết thúc giai đoạn điều trị hồi phục chấn thương theo thông báo của CLB Hà Nội, tiền vệ này đã được HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung để tập luyện cùng ĐT Việt Nam trong những ngày chuẩn bị cuối cùng ở Bà Rịa Vũng Tàu.

Theo Hồng Quảng (Bongdaplus.vn)