Tiền vệ Hoàng Đức: 'Em bất ngờ và không hiểu mình có tố chất nào để được chọn làm đội phó U23 VN'

11/03/2019 11:02:39

Chia sẻ với báo giới trước buổi tập sáng 11/3, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức bày tỏ mình khá bất ngờ khi được Ban huấn luyện (BHL) tin tưởng chọn là đội phó của U23 Việt Nam trong đợt tập trung lần này. 

Như thông tin đã đưa, Ban cán sự của U23 Việt Nam đã được bầu trong cuộc họp nội bộ tối 7/3 vừa qua, với đội trưởng Nguyễn Quang Hải cùng hai đội phó Trần Thanh Sơn và Nguyễn Hoàng Đức.

Và trong chia sẻ trước buổi tập sáng nay, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đã có những tiết lộ về việc mình được chọn vào Ban cán sự của đội.

“Em khá bất ngờ khi được nhận chức đội phó của U23 Việt Nam. Với vai trò này, một khi BHL và các đồng đội đã tin tưởng thì em sẽ cố gắng cùng đội trưởng và đội phó còn lại bảo ban anh em.”

Tuy nhiên khi được hỏi suy nghĩ vì sao mình lại được chọn làm đội phó, Hoàng Đức thật thà chia sẻ:

“Cái này cũng không hẳn ở các đồng đội mà do BHL là chủ yếu. Hỏi em có tố chất nào để được bầu thì em cũng chưa hình dung được vì buổi đầu lên tập trung thì hôm sau em đã được bầu làm đội phó rồi nên khá bất ngờ.”

“Vai trò đội trưởng, đội phó trong đội là bảo ban anh em. Các thầy có ra chỉ thị gì thì mình bảo lại cho anh em.

Từ khi đá bóng em chưa bao giờ làm cán sự của đội.”

Tiền vệ Hoàng Đức: 'Em bất ngờ và không hiểu mình có tố chất nào để được chọn làm đội phó U23 VN'
Hoàng Đức trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập sáng 11/3

Trên thực tế, Hoàng Đức vẫn luôn là tài năng trẻ được đánh giá cao của bóng đá Việt Nam khi từng tham dự U20 World Cup 2017. Nhận xét về điểm mạnh – điểm yếu cũng như sự thích nghi của bản thân tại U23 Việt Nam, Hoàng Đức cho biết:

“Điểm mạnh của em nghiêng về kỹ thuật, tư duy chơi bóng cũng khá tốt. Còn điểm yếu, em thấy mình hạn chế nhiều về sức mạnh.

Em sở trường chơi tiền vệ trung tâm, còn lên đây thì thấy Park đang tập cho em chơi tiền đạo cánh trái.”

“Với em, giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp là khi em đá xong giải hạng Nhất rồi bị chấn thương đầu gối, phải đến qua đợt Tết vừa rồi em mới hoàn toàn bình phục. 

Giờ đây, lần tập trung cùng U23 Việt Nam cũng là bước đà cho em cố gắng. Từ vòng loại U23 Châu Á, em sẽ nỗ lực thể hiện để từng bước có thể được góp mặt ở ĐTQG.

Các cầu thủ mới lên em nghĩ đều là những con người tốt. Em mong khán giả sẽ chú ý đến họ. Em nghĩ cầu thủ thì ai cũng như ai và sẽ cố gắng hết mình thể hiện.”

Tiền vệ Hoàng Đức: 'Em bất ngờ và không hiểu mình có tố chất nào để được chọn làm đội phó U23 VN' - 1
Hoàng Đức được đánh giá có thể chơi tốt ở nhiều vị trí. Điều này rất phù hợp trong việc xây dựng đội hình của HLV Park Hang-seo khi luôn ưu tiên những cầu thủ chơi đa năng

Cuối cùng, nhận định về các đối thủ tại vòng loại, Hoàng Đức cho rằng:“Em cũng được biết có đội bỏ cuộc ở bảng khác nên bảng của mình khá là khó khăn, lại có cả sự góp mặt của Thái Lan nữa.

Về tư liệu đối thủ thì bọn em chưa được xem, cũng chưa được biết. Hiện toàn đội chỉ tập luyện hàng ngày và cố gắng.

Trước mắt em cứ nghĩ đến vòng loại U23 Châu Á đã. Nếu hoàn thành tốt thì lúc đó em mới nghĩ đến việc có một kì SEA Games thật tốt.”

Ảnh: Ngọc Tú

Kiều Phong (SHTT)