Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng: 'Tôi và Tuấn Anh chưa thực sự ăn ý với nhau'

09/10/2019 16:52:37

Trả lời phỏng vấn trước trận đấu với Malaysia trưa nay 9/10, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng thừa nhận anh và người đồng đội Nguyễn Tuấn Anh vẫn chưa có được sự ăn ý tốt nhất.

Tại buổi họp báo trước trận đấu với Malaysia diễn ra tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam diễn ra trưa nay, về phía đội tuyển Việt Nam, cầu thủ được cắt cử tham dự cùng HLV trưởng Park Hang-seo là tiền vệ Đỗ Hùng Dũng:

Trước câu hỏi đánh giá thế nào về sự phối hợp giữa mình và người đồng đội Tuấn Anh ở hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam, cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC cho biết:

“Đối với Tuấn Anh thì tôi với cậu ấy chơi trận đầu ở Thái Lan nên chưa ăn ý lắm. Tôi và Tuấn Anh, Đức Huy cũng như Huy Hùng được HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện nhắc nhở và luôn sẵn sàng tâm lý đá cặp với những người còn lại".

Trong năm vừa qua, Hà Nội FC là đội đá nhiều trận nhất khi đều ghi tên mình vào trận chung kết cúp Quốc gia cũng như AFC Cup. Bởi vậy, thể lực chính là trở ngại lớn nhất của Hùng Dũng và 5 cầu thủ khác của đội bóng thủ đô.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng: 'Tôi và Tuấn Anh chưa thực sự ăn ý với nhau'

“Tuy là thi đấu nhiều, nhưng khi lên tuyển được BHL rất chăm chút về vấn đề dinh dưỡng. Huấn luyện viên đã trao đổi với bác sĩ để giúp đảm bảo dinh dưỡng cho cầu thủ. Theo tôi quan trọng nhất là tinh thần, khi có tinh thần tốt nhất thì sẽ vượt qua mệt mỏi".

Đánh giá về đối thủ Malaysia, Hùng Dũng cho biết sức mạnh của đối thủ đã tăng lên đáng kể nhờ nhập tịch nhiều cầu thủ ngoài khu vực:

“Malaysia có cầu thủ gốc gác của Australia và một số nước khác, thi đấu khá toàn diện. Việc đối đầu với những cầu thủ có gốc ngoài Malaysia sẽ khó khăn hơn cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện đã nghiên cứu đối thủ để có đấu pháp tốt nhất".

Dẫu vậy, tôi tin ông Park sẽ có phương án phù hợp cho các cầu thủ Việt Nam ở trận đấu ngày mai”.

Cuối cùng, Hùng Dũng cũng gửi gắm đến người hâm mộ hạn chế sử dụng kèn Vuvuzela vì điều này gây ảnh hưởng lớn đến các cầu thủ:

“Tiếng kèn ấy gây ra nhiều tiếng ồn làm cầu thủ hay bị nhức tai. Âm thanh lớn mà kèn phát ra cũng ảnh hưởng đến việc trao đổi trên sân giữa các cầu thủ”.

Ngọc Linh (SHTT)