Tiến Linh mất băng thủ quân Bình Dương vào tay tiền đạo tân binh

15/01/2021 16:30:00

Tiền đạo Tiến Linh chỉ là đội phó của Becamex Bình Dương, sau khi tân HLV Phan Thanh Hùng cho các cầu thủ bầu lại ban cán sự đội bóng ở mùa 2021.

Trước đó, HLV Đặng Trần Chỉnh từ chức vụ GĐKT khi được mời giữ vai trò HLV trưởng Becamex Bình Dương đã quyết định thay đổi băng thủ quân, và ông đã chọn tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

Cựu đội trưởng Becamex Bình Dương mùa giải 2020 là Tô Văn Vũ bày tỏ rõ sự không hài lòng khi bị truất băng thủ quân theo lý giải không dễ nghe.

Tô Văn Vũ cũng đã bóng gió cho rằng quyết định này vì vấn đề “phong thủy”, hợp tuổi chứ không tính đến các yếu tố khác mà một đội trưởng cần có như tư chất thủ lĩnh, vai trò quan trọng về chuyên môn hay có uy tín trong phòng thay đồ.

Tiến Linh mất băng thủ quân Bình Dương vào tay tiền đạo tân binh
Tiến Linh chuyển xuống làm đội phó Becamex Bình Dương

Và khi về với Becamex Bình Dương, HLV Phan Thanh Hùng đã bầu lại ban cán sự đội bóng. Theo đó, người giữ băng của quân của Becamex Bình Dương ở mùa giải sẽ là Pape Omar, người chỉ vừa mới chuyển đến CLB được 2 tháng.

Cựu chân sút của Hà Nội có đẳng cấp, biết đối nhân xử thế cũng biết tiếng Việt như lý giải của lãnh đạo Becamex Bình Dương nên các cầu thủ đã tín nhiệm rất cao. Pape Omar cũng đã đảm nhận vai trò này ở giải giao hữu Thiên Long mới đây.

Trong khi đó, Tiến Linh làm đội phó thứ nhất, còn Tô Văn Vũ làm đội phó thứ 2. Thủ môn Trần Đức Cường tiếp tục vai trò đội phó. 2 thành viên còn lại trong ban cán sự của đội là tiền vệ Trọng Huy và trung vệ Rabo Ali.

Tân HLV Phan Thanh Hùng cho biết quyết định chọn lại đội trưởng là công bằng, dựa trên sự tín nhiệm của các cầu thủ.

Lịch thi đấu và trực tiếp vòng 1 V.League 2021: Tâm điểm CLB Sài Gòn – Hoàng Anh Gia Lai, CLB Viettel – CLB Hải Phòng - Ảnh 1.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)