Tiến Linh được thầy Park giao nhiệm vụ đặc biệt ở tuyển Việt Nam

07/12/2020 10:30:00

Tiền đạo Tiến Linh được HLV Park Hang-seo giao trọng trách đặc biệt, đó nhiệm vụ thủ quỹ của đội tuyển Việt Nam trong đợt hội quân lần này.

Trong danh sách 37 cầu thủ được triệu tập lần này, chỉ có Đoàn Văn Hậu vắng mặt do gặp chấn thương, còn Nguyễn Công Phượng xin phép tập trung muộn do vừa tổ chức lễ cưới.

Tiến Linh được thầy Park giao nhiệm vụ đặc biệt ở tuyển Việt Nam
Ngọc Hải tiếp tục giữ băng thủ quân tuyển Việt Nam

Chia sẻ về ban cán sự mới của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo tiết lộ người được giao băng đội trưởng là trung vệ Quế Ngọc Hải của CLB Viettel. 2 đội phó gồm Đỗ Hùng Dũng của Hà Nội FC và Nguyễn Văn Toàn của HAGL.

Đáng chú ý, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh trong lần tập trung này được giao nhiệm vụ hết sức đặc biệt, đó là vai trò quản lý đội mà mục tiêu chính là đi... thu tiền phạt của các thành viên.

"Ngoài 3 người đó ra (đội trưởng Quế Ngọc Hải và 2 đội phó Hùng Dũng và Văn Toàn), ban cán sự của đội tuyển còn có một người nắm vai trò rất quan trọng, đó là Nguyễn Tiến Linh. Tôi gọi cậu ấy là Key Manager, cậu ấy có nhiệm vụ đi gom tiền phạt" - HLV Park Hang-seo bật cười khi chia sẻ.

"Chúng tôi có những quy tắc riêng ở đội tuyển, ai cũng phải tuân theo một cách bình đẳng, kể cả tôi. Tôi cũng có hôm đi muộn, cũng phải nộp phạt nhiều lắm" - chiến lược gia người Hàn Quốc nói thêm.

Tiến Linh được thầy Park giao nhiệm vụ đặc biệt ở tuyển Việt Nam - 1
Còn Tiến Linh được giao nhiệm vụ thủ quỹ của đội tuyển

HLV Park Hang-seo sẽ chia 36 cầu thủ ở đợt tập trung này thành 3 nhóm riêng biệt, mỗi nhóm sẽ có những nhóm trưởng riêng biệt. Nhà cầm quân 63 tuổi muốn toàn đội chia sẻ về mục tiêu của đội trong năm 2021, thẳng thắn nêu ra vấn đề để thảo luận và trao đổi lại với ban huấn luyện. Ông Park muốn thúc đẩy tinh thần làm việc cầu thủ và để các học trò nói ra suy nghĩ của mình.

Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ tập trung trong 3 tuần, từ ngày 6/12 đến 28/12. Toàn đội sẽ có 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam để kiểm nghiệm đội hình.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)