Thực hư vụ Mike Tyson từng bị côn đồ đánh gãy xương sườn trong nhà tù

02/03/2021 15:15:00

Truyền thông Trung Quốc loan tin đồn rằng huyền thoại Mike Tyson từng bị đánh gãy xương sườn sau vụ giao chiến với một kẻ côn đồ trong ngục tối.

Cách đây không lâu, một loạt phương tiện truyền thông Trung Quốc như Sohu, Sina, New.QQ từng đăng tải bài viết với tiêu đề: "Mike Tyson từng bị võ sĩ chợ đen đánh gãy xương sườn trong tù: Có thật hay không? Mike Tyson ở tuổi 54 đã đưa ra câu trả lời".

Theo đó, huyền thoại Mike Tyson là một trong những võ sĩ từng trải qua nhiều bê bối bậc nhất làng quyền Anh thế giới. Vụ scandal gây chấn động nhất của Mike "Thép" chính là lần ông bị kết án 6 năm tù vì tội danh hiếp dâm vào năm 1992, sau đó ông thụ án 3 năm rồi được phóng thích vào năm 1995.

Theo những tờ báo Trung Quốc thì dư luận từng xuất hiện nhiều tin đồn xung quanh quãng thời gian phải ngồi tù của Mike Tyson. Có nguồn tin nói rằng Mike Tyson từng một lần bị đánh tới gãy xương sườn sau khi giao chiến với một "võ sĩ chợ đen" ngay trong khu vực trại giam.

Những nguồn tin này cho rằng "võ sĩ chợ đen" là một kẻ côn đồ vô cùng hung hãn và liều lĩnh. Giống như "một rừng không thể có hai hổ", gã đàn ông này và Mike Tyson đã xảy ra một cuộc chiến. Thế nhưng, Mike Tyson đã bị đánh bại và thậm chí còn gãy xương sườn dù ông vốn là nhà vô địch quyền Anh với những cú đấm vô cùng tàn bạo trên võ đài.

Thực hư vụ Mike Tyson từng bị côn đồ đánh gãy xương sườn trong nhà tù
Mike Tyson từng ngồi tù vì tội danh hiếp dâm vào năm 1992.

Tất nhiên, đây chỉ là tin đồn chưa từng được xác nhận bởi Mike Tyson hay bất kỳ một nhân chứng nào. Trong nhiều năm, những người hâm mộ môn quyền Anh vẫn luôn tò mò về câu chuyện gây sốc này. Tại sao một huyền thoại với cú đấm thép từng khuynh đảo võ đài quyền Anh thế giới lại thất bại thảm hại như vậy ở nơi ngục tối?

Những thắc mắc của dư luận cuối cùng cũng được giải đáp. Vào năm 2020, khi đã bước sang tuổi 54, Mike Tyson mới chính thức lên tiếng về tin đồn nói trên khi tiếp xúc với truyền thông.

Theo huyền thoại người Mỹ, đúng là ông từng xích mích, suýt ẩu đả với một kẻ côn đồ trong trại giam nhưng cuộc chiến được dập tắt trước khi hai bên động thủ.

Mike Tyson nói rằng vì ông không tôn trọng đối phương nên cả hai đã suýt hỗn chiến. Thế nhưng, ông đã kìm lại cơn giận dữ rồi bảo quản ngục giải quyết. Vậy nên, vụ xô xát đã dừng lại và chuyện ông bị đánh gãy xương sườn chỉ là tin đồn thất thiệt.

Thực hư vụ Mike Tyson từng bị côn đồ đánh gãy xương sườn trong nhà tù - 1
Mike Tyson khi còn là một tù nhân.

Tượng đài làng võ thế giới cũng giải thích thêm rằng, ông không có cơ hội sử dụng nắm đấm trong nhà tù bởi các tù nhân khác luôn dành cho ông sự tôn trọng. Vậy nên, dù là người có bản tính vô cùng nóng nảy nhưng ông chỉ "động thủ" duy nhất đúng một lần trong trại giam.

"Đúng một lần, một lần duy nhất tôi phải đấm một gã trong tù. Có ai đó châm ngòi và tôi chỉ đến đó đấm hắn thôi. Lúc đó, chúng tôi bị biệt giam, không thể tham gia vào các hoạt động giải lao khác" – Mike Tyson nói.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)

Nổi bật