Thực hư tin đồn VFF mời HLV Park Hang Seo kiêm nhiệm chức giám đốc kỹ thuật

14/05/2020 10:30:45

Sau khi chia tay ông Jurgen Gede, VFF đang khẩn trương tìm một Giám đốc kỹ thuật mới. Một số nguồn tin cho rằng VFF đã mời chính HLV Park Hang Seo kiêm nhiệm vị trí này.

Thực hư tin đồn VFF mời HLV Park Hang Seo kiêm nhiệm chức giám đốc kỹ thuật
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ chấm dứt hợp đồng với Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede từ ngày 30/6. (Ảnh: Lao động)

Tờ Đời sống và Pháp luật cho hay, tháng 6 tới đây, VFF sẽ chính thức chia tay giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Jurgen Gede sau 4 năm gắn bó. Dù rất muốn tiếp tục hợp tác, nhưng do định hướng phát triển khác nhau, nên VFF đã không gia hạn hợp đồng với chuyên gia người Đức.

Ngay lập tức, sau khi thông báo quyết định trên, VFF đã tìm kiếm những ứng cử viên để thay thế ông Jurgen Gede trở thành "kiến trúc sư" mới cho bóng đá Việt Nam, tức người hoạch định chiến lược, tư vấn, tổ chức, chọn lựa tầm nhìn cho cả một nền bóng đá.

Trong các ứng cử viên nặng ký hiện nay, theo giới chuyên môn đánh giá, HLV U19 Việt Nam Philippe Troussier được cho là người đáp ứng các tiêu chí trên.

Trong chia sẻ mới đây với báo chí, ông Philippe Troussier cho biết, Việt Nam đang thiếu sân chơi cho những cầu thủ trẻ để giúp họ nâng cao trình độ, kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu trước khi bước ra các giải đấu khu vực và quốc tế.

HLV người Pháp muốn các nhà làm bóng đá Việt Nam cần đặc biệt chú trọng phát triển bóng đá trẻ bởi để thực hiện mục tiêu tham dự VCK World Cup, bóng đá Việt Nam sẽ cần khoảng 100 cầu thủ giỏi. Tất nhiên là tất cả trong số họ đều phải được thi đấu một cách thường xuyên để nâng cao trình độ.

Liên quan đến giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam, báo Nông nghiệp Việt Nam cho biết, trong khoảng 4 tháng vừa qua, nhà cầm quân người Hàn Quốc Park Hang-seo chủ yếu nghỉ ngơi, làm các công tác liên quan tới kế hoạch dài hơi cho đội tuyển Việt Nam và đội U23. Công việc giữa tâm dịch SARS-CoV-2 của ông gần giống với mong muốn sau này của ông - đào tạo trẻ.

Hiện VFF đang khuyết chức danh giám đốc kỹ thuật, vị trí được xem là tổng công trình sư cho cả nền bóng đá. Theo các tiêu chí mà VFF đề cập, họ muốn một người giàu kinh nghiệm, có kiến thức về bóng đá châu Á và tích cực phát triển đào tạo trẻ. Những tố chất này ông Park đều sở hữu, thậm chí có thừa.

Theo Hoàng Minh (Baodansinh.vn)