Thua trắng Nam Định, HLV HAGL đổ tại... thời tiết và mặt sân

24/05/2020 08:30:00

Thua trắng 2-0 trước Dược Nam Hà Nam Định ở vòng 1 Cup Quốc gia, HLV Lee Tea Hoon của HAGL lý giải do mặt sân và thời tiết.

Cụ thể, HLV Lee Tae Hoon cho rằng mặt sân Thiên Trường không tốt ảnh hưởng tới lối chơi của HAGL. Ngoài ra, sự khác biệt về thời tiết giữa Pleiku và Nam Định cũng là một phần lý do khiến các cầu thủ của ông chơi không tốt.

"Biện minh cho trận thua thì khó. Nhưng tôi nghĩ, hôm nay HAGL thua do mặt sân không tốt. Đội không đá được theo đấu pháp mà chúng tôi đề ra trước trận".

"Thời tiết cũng là một nguyên nhân. Hôm nay ở Nam Định quá nóng, trong khi thời tiết lúc chúng tôi tập luyện ở Pleiku lại khác" - HLV Lee Tae Hoon nói trong buổi họp báo sau trận đấu.

Thua trắng Nam Định, HLV HAGL đổ tại... thời tiết và mặt sân

Bên kia chiến tuyến, HLV Văn Dũng của Dược Nam Hà Nam Định đã đáp trả rằng: "Khó cho HAGL thì cũng khó cho Nam Định, không thể đổ mặt sân xấu lảm ảnh hưởng tới kết quả trận đấu được. Chúng tôi cũng có những cơ hội không thể ghi bàn vì mặt sân xấu".

Ở trận này, dưới sự cổ vũ của khán giả nhà, Dược Nam Hà Nam Định thi đấu thăng hoa và liên tục tạo ra cơ hội ngon ăn. Có thể nói, 2 bàn thắng do công của Rafaelson và Xuân Quyết vẫn là quá ít so với những gì mà đội chủ nhà tạo ra.

Dù sao, chiến thắng 2-0 là đủ để Dược Nam Hà Nam Định đi tiếp, và họ sẽ có chuyến hành quân đến sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh vào ngày 30/5. Trong khi đó, HAGL chia tay Cup Quốc gia và sẽ tập trung cho mặt trận V.League 2020. Đội bóng phố núi sẽ có chuyến làm khách đầy khó khăn trước Hà Nội FC ở vòng 3 V.League vào đầu tháng 6 tới.

VIDEO: Tổng hợp diễn biến trận đấu

 

Duy Anh (SHTT)