Thua ngay trận ra mắt, HLV Hàn Quốc thẳng thắn nói về nguy cơ mất ghế ở Hà Nội FC

29/04/2021 08:16:03

HLV Park Choong-kyun đã có những chia sẻ thẳng thắn sau khi phải nhận thất bại ở ngay trong trận ra mắt Hà Nội FC.

"Tôi có rất ít thời gian để chuẩn bị, chỉ khoảng 1 tuần thôi. Nhiều tuyển thủ lại bị sốt nhẹ sau khi tiêm phòng, rồi chấn thương nên hôm nay tôi phải lắp ráp đội hình như vậy.

Tất nhiên tôi không lấy tìm lý do nào để bào chữa cho trận thua này. Các học trò của tôi đã chơi tốt, nhưng rất tiếc Hà Nội FC lại để thua ngay trên sân nhà", HLV Park Choong-kyun nói trong buổi họp báo sau trận.

Thua ngay trận ra mắt, HLV Hàn Quốc thẳng thắn nói về nguy cơ mất ghế ở Hà Nội FC
Hà Nội FC đã trải qua một trận đấu thất vọng (Ảnh: Đoàn Ca)

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết ông chủ đích áp dụng sơ đồ 4-3-3 cho Hà Nội FC. Tuy nhiên do nhiều vấn đề khác nhau, đội bóng của ông đã thất bại 0-1 trước Bình Định.

"Tôi nghĩ để khắc phục vấn đề thì cả nội và ngoại binh đều cần rất nhiều thời gian. Chúng tôi cũng đã liên hệ để đưa về thêm một cầu thủ Hàn Quốc nhưng cũng phải chờ sau giai đoạn 1 đã. Tình hình dịch bệnh như thế này thì cũng không kịp để bổ sung cho 2 trận còn lại được.

Tôi hi vọng chấn thương của các cầu thủ sẽ sớm bình phục. Triết lý của tôi không phải lối đá giàu sức mạnh mà đội phải dùng nhiều đường chuyền ngắn. Khi Hùng Dũng bình phục trở lại, cậu ấy sẽ là nhân tố mà tôi rất cần", HLV Park Choong-kyun nói.

Thua ngay trận ra mắt, HLV Hàn Quốc thẳng thắn nói về nguy cơ mất ghế ở Hà Nội FC - 1

Theo tiết lộ từ HLV này, Hà Nội FC đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm phiên dịch Việt – Hàn. Điều này khiến cho HLV Park Choong-kyun phải chờ đợi và có được phiên dịch viên hơi muộn, ảnh hưởng đến việc giao tiếp, truyền đạt chiến thuật cho cầu thủ. Ngoài ra, vị HLV này cũng thẳng thắn nói về nguy cơ không thể trụ lại lâu tại Hà Nội FC.

"Để nói đến vấn đề đó (bị sa thải– PV) thì giờ vẫn còn hơi sớm. Khi đến đây, tôi đã gặp HLV Park Hang-seo và lắng nghe nhiều chia sẻ từ ông ấy. Vali của tôi còn chưa mở hết đồ ra và tôi có thể chuẩn bị để ra đi bất cứ lúc nào", HLV của Hà Nội FC chia sẻ.

Thua ngay trận ra mắt, HLV Hàn Quốc thẳng thắn nói về nguy cơ mất ghế ở Hà Nội FC - 2
HLV Đức Thắng đã có những toan tính phù hợp để đánh bại Hà Nội FC ngay tại Hàng Đẫy

Trong khi đó, HLV Nguyễn Đức Thắng bên phía Bình Định bày tỏ sự thông cảm với người đồng nghiệp người Hàn Quốc.

"Với Hà Nội FC, việc lần đầu tiên có HLV ngoại có lẽ cũng khiến họ gặp khó khăn nhất định. Ông ấy cũng chia sẻ rằng thời gian chuẩn bị qua ngắn và khó có thể tạo ra sự thay đổi triệt để. Tôi cũng tiếc cho Hà Nội FC khi phải vắng Hùng Dũng, Đình Trọng, Văn Hậu vì chấn thương.

Về phía Bình Định, chiến thắng hôm nay là một kết quả ngọt ngào sau 3 trận thua liên tiếp (kể cả Cúp QG). Chúng tôi lấy lại được sự tự tin, đồng thời vượt lên trên đối thủ. Đó là điều hạnh phúc và may mắn.

Thực sự V.League năm nay quá khắc nghiệt. Chúng tôi cố gắng giành từng điểm, vào được top 6 là hạnh phúc. Tôi muốn có đội có được thành tích cao nhưng cũng phải nhìn vào thực tế nữa. Như Hà Nội FC lực lượng dày như vậy còn gặp khó khăn vì chấn thương, huống hồ chúng tôi là đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ", HLV Đức Thắng chia sẻ.

Theo Linh Đan (Pháp Luật & Bạn Đọc)