Thủ tướng Malaysia nói gì khi đội tuyển thua Việt Nam trong trận chung kết?

17/12/2018 08:19:50

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad mong đội bóng quốc gia rút ra bài học từ trận thua Việt Nam và rèn luyện nhiều hơn nữa để gặt hái thành công trong tương lai.

Thủ tướng Malaysia nói gì khi đội tuyển thua Việt Nam trong trận chung kết?
Ông Majhathir bày tỏ sự thất vọng khi Malaysia đã không thể làm nên kỳ tích trước Việt Nam.

Theo Fox Sports Asia, Thủ tướng Mahathir Mohamad đã thể hiện mình là người ủng hộ đội bóng vô điều kiện, khi lên tiếng khích lệ tinh thần các cầu thủ sau thất bại trong trận chung kết AFF Suzuki Cup 2018.

Ông Mahathir dự khán trận chung kết lượt đi trên sân Bukit Jalil ở Kuala Lumpur. Trong trận đấu đó, đội tuyển Malaysia hòa Việt Nam 2-2.

Tuy nhiên, bàn thắng sớm của tiền đạo Anh Đức bên phía đội tuyển Việt Nam trong trận lượt về trên sân Mỹ Đình khiến Malaysia gần như không còn cơ hội lật ngược thế cờ.

Ông Mahathir khi đó đang có chuyến thăm chính thức đến Thái Lan. Ông bị thu hút bởi màn hình lớn chiếu trận bóng đá ở Bangkok, cùng với khoảng 50 người Malaysia.

Thủ tướng Malaysia nói gì khi đội tuyển thua Việt Nam trong trận chung kết? - 1
Ông Mahathir ngồi xem trận chung kết tại Bangkok, Thái Lan.

Sau trận đấu, ông Mahathir tỏ ra khá thất vọng, nhưng lên tiếng khen ngợi và động viên đội bóng quốc gia.

"Các cầu thủ của chúng ta đã chơi tốt. Họ cố gắng tìm cách ghi bàn vào lưới Việt Nam nhưng không có nhiều cơ hội. Nếu nỗ lực hơn nữa, chúng ta hoàn toàn có khả năng chiến thắng trong những trận đấu tới", ông Mahathir nói. "Tôi hy vọng các cầu thủ của chúng ta không thất vọng mà hãy coi đó là bài học và kinh nghiệm để rèn luyện kỹ năng".

Trước đó, Bộ trưởng Thanh thiếu niên và Thể Thao Malaysia Syed Saddiq Syed Abdul Rahman đã lên tiếng chúc mừng chiến thắng của Việt Nam.

“Chúng ta cần học hỏi họ nhiều. Chúc mừng Việt Nam và Malaysia. Chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn", Bộ trưởng 26 tuổi viết.

Theo Đăng Nguyễn (Dân Việt)

Loading...