Thủ tướng gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games: Ánh Viên được trao Huân chương Lao động hạng nhất

22/12/2019 17:45:00

Sáng nay ngày 22/12, Lãnh đạo Chính phủ đã gặp mặt, tuyên dương 450 vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại SEA Games 30.

Sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt các VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30. Tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng đã bắt tay chúc mừng, thăm hỏi từng vận động viên và thành viên ban huấn luyện đã giành thành tích cao.

Gặp mặt các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại SEA Games 30, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định thành tích vang dội của thể thao Việt Nam đã tạo không khí phấn khởi cho toàn dân tộc.

Thủ tướng gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games: Ánh Viên được trao Huân chương Lao động hạng nhất

Tại buổi gặp mặt, thủ tướng đã trao Huân chương lao động hạng nhất cho một số thành viên trong đoàn thể thao tham dự SEA Games 30, trong đó có Nguyễn Thị Ánh Viên với thành tích 6 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc.

Ngoài ra, với việc lên ngôi vô địch tại SEA Games 2019, ĐTQG nữ và ĐT U22 Việt Nam đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì. HLV Mai Đức Chung với những đóng góp to lớn cho sự phát triển của bóng đá nữ Việt Nam cũng được trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì.

Đặc biệt Uỷ ban Olympic Việt Nam đã trao thưởng số tiền là 5 tỉ đồng trong đó có 3 tỉ là tiền thưởng cho Đoàn Thể thao Việt Nam và 2 tỉ đồng cho đội tuyển bóng đá nam và nữ. Uỷ ban Olympic Việt Nam cũng huy động các nhà tài trợ, với tổng số tiền lên tới gần 4 tỉ đồng để thưởng cho các thành tích xuất sắc của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Thủ tướng gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games: Ánh Viên được trao Huân chương Lao động hạng nhất - 1

Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 30 với số lượng thành viên nhiều kỷ lục, lên tới 856 người, thi đấu ở 43 trong số 56 môn và phân môn. Đoàn đã vượt xa chỉ tiêu, đoạt 98 huy chương Vàng, 85 huy chương Bạc và 103 huy chương Đồng, xếp thứ 2 bảng tổng sắp.

Duy Anh (SHTT)