Thủ môn Trần Nguyên Mạnh nói gì trước cơ hội đe dọa vị trí Đặng Văn Lâm?

28/05/2019 06:26:57

Trong khi Đặng Văn Lâm cùng Muangthong United đứng chót bảng Thai-League 8 vòng liên tiếp, thủng lưới 20 bàn thì thủ môn Nguyên Mạnh đang là người để lọt lưới ít nhất V-League 2019.

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh nói gì trước cơ hội đe dọa vị trí Đặng Văn Lâm?
Thủ môn Bùi Tiến Dũng không được gọi lên đội tuyển, đồng nghĩa mất vị trí thủ môn số 2 vào tay đàn anh Trần Nguyên Mạnh

Sau nhiều nỗ lực thể hiện trong màu áo SLNA kể từ ngày bình phục chấn thương, thủ thành Nguyên Mạnh đã được đền đáp xứng khi chiều 27-5, thủ môn xứ Nghệ đã được HLV Park Hang-seo gọi vào đội tuyển Quốc gia chuẩn bị dự King's Cup 2019.

Một chi tiết khá thú vị là HLV Park Hang-seo không gọi thủ thành Bùi Tiến Dũng, thay vào đó lại là thủ môn Văn Toản. Đây được xem là một bước lùi của Tiến Dũng, dù sẽ được một số người lí giải là để Tiến Dũng tập trung bắt cho U23 Việt Nam hướng đến SEA Games 2019. Thậm chí, việc không có tên ở đội tuyển đồng nghĩa Bùi Tiến Dũng đã mất vị trí thứ hai vào tay Nguyên Mạnh, thủ môn giàu kinh nghiệm đội tuyển Quốc gia dưới 2 triều đại HLV Toshiya Miura và Nguyễn Hữu Thắng.

Trở lại đội tuyển sau 3 năm vắng mặt, tính từ AFF Cup 2016, Trần Nguyên Mạnh sẽ tạo nên một cuộc cạnh tranh vị trí rất khốc liệt với Văn Lâm, người luôn được thầy Park đặt trọn niềm tin ở đội tuyển, kể từ AFF Suzuki Cup 2018. Nguyên Mạnh bất lợi hơn Đặng Văn Lâm ở chiều cao, nhưng lại rất giỏi trong phản xạ nhanh. 

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh nói gì trước cơ hội đe dọa vị trí Đặng Văn Lâm? - 1
Thủ môn Nguyên Mạnh rất bất ngờ khi được gọi trở lại tuyển Việt Nam

Tất nhiên ở King's Cup 2019, Nguyên Mạnh sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn tìm được một chỗ đứng ở khung gỗ. Xét về phong độ, Đặng Văn Lâm đã để thủng lưới 20 bàn ở Thai-League, thành tích khiến CLB Muangthong United tụt xuống đứng chót bảng 8 vòng đấu liên tiếp. Trong khi đó, Nguyên Mạnh chính là thủ môn thủng lưới ít nhất V-League sau 11 vòng đấu khi chỉ để lọt lưới 7 lần.

"Tôi cảm thấy rất bất ngờ và hạnh phúc. Không thể tin nổi mình lại được thầy Park điền tên vào danh sách đội tuyển dự King's Cup. Lúc này, tôi chỉ muốn nói là cám ơn mọi người đã tin tưởng, Nguyên Mạnh sẽ còn phải nỗ lực rất nhiều", thủ môn của SLNA chia sẻ tối 27-5.

Theo Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh (Nld.com.vn)