Thủ môn Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam

03/07/2019 17:08:05

Dự kiến vào tuần sau, thủ môn Việt kiều Filip Nguyen sẽ có mặt tại Việt Nam để nhận quốc tịch Việt Nam.

LĐBĐ Việt Nam cho biết đang hoàn tất thủ tục cần thiết để thủ thành Filip Nguyễn có thể nhập quốc tịch Việt Nam. Đây là nỗ lực rất lớn từ phía VFF và gia đình Filip Nguyễn nhằm giúp anh sớm đạt được nguyện vọng.

Cách đây ít tháng, thủ thành Filip Nguyễn đã gặp khó khăn về thủ tục pháp lý. Việc chưa có quốc tịch Việt Nam khiến anh không thể về thử việc ở đội tuyển quốc gia. Với động thái kịp thời này, Filip Nguyễn dự kiến sẽ được triệu tập cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022 của ĐTVN bắt đầu vào tháng 9 tới.

Thủ môn Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam

Trước đó, HLV Park Hang-seo từng bầy tỏ quan điểm của mình về nỗ lực của LĐBĐ Việt Nam trong việc kêu gọi các cầu thủ Việt kiều về đóng góp cho quê hương: “Về mặt cá nhân, tôi hoàn toàn hoan nghênh việc các cầu thủ Việt Nam sinh sống ở nước ngoài có thể thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Để có thể làm được điều này thì sẽ cần phải trải qua một số công đoạn trong quy trình đưa cầu thủ Việt kiều lên tuyển.

Đầu tiên là thủ tục pháp lý. Thứ hai là phải đánh giá năng lực, tư chất, giao tiếp và chuyên môn của các cầu thủ đó, để xem họ có thể đáp ứng được các tiêu chí của đội tuyển hay không”.

Về phía Filip Nguyễn, anh cũng chia sẻ tình yêu mãnh liệt của mình với đất nước nơi cha đẻ của mình sinh ra: "Tôi xác định ở châu Âu vì ở Slovan Liberec sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp của mình hoặc với những CLB lớn hơn. Nhưng tôi luôn mong được khoác áo đội tuyển Việt Nam. Đó không chỉ là bởi World Cup 2022, mà là vì trong tôi có dòng máu Việt Nam truyền từ bố tôi và tình cảm của tôi với Việt Nam".

Filip Nguyễn vừa trải qua mùa giải tuyệt vời ở giải VĐQG CH Séc. Anh là thủ môn để thủng lưới ít nhất giải đấu và có tỷ lệ cứu thua cao thứ 3 với 79,1%. Nhờ đó, anh đã nhận giải “Thủ môn xuất sắc giải VĐQG CH Séc”.

Ngọc Linh (SHTT)