Thở phào với thông tin chính thức về chấn thương của Quang Hải, Đình Trọng

15/03/2019 19:11:34

Theo chia sẻ từ đội ngũ y tế của U23 Việt Nam, chấn thương của nhóm cầu thủ quan trọng như Quang Hải, Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng đều không quá nghiêm trọng. Đặc biệt với trường hợp của Quang Hải, người bất ngờ phải tập riêng vào sáng 15/3.

Trong hơn 1 năm qua, những cầu thủ của Hà Nội FC như Quang Hải, Đình Trọng…đều phải thi đấu với cường độ rất cao ở cả cấp độ CLB và các đội tuyển quốc gia. Đình Trọng đã dính chấn thương và phải sang Hàn Quốc chữa trị, trong khi Quang Hải cũng phải tập riêng ở những buổi tập gần nhất của U23 Việt Nam.

Chia sẻ về vấn đề đối với nhóm cầu thủ này, bác sĩ Trần Anh Tuấn của U23 Việt Nam cho biết đội ngũ y tế đều có những liệu pháp điều trị, phục hồi phù hợp.

“Những cầu thủ thi đấu nhiều phải sinh hoạt, ăn uống và những bài tập phù hợp với lịch thi đấu dày đặc như vậy để tránh hiện tượng quá tải. ”

“Đình Trọng đã mổ nội soi bên Hàn Quốc được 2 tháng, khi chụp MRI lại cũng bị phù nề nhẹ bên cổ chân trước. Chấn thương đó chỉ bị một vấn đề nhỏ thôi, không có gì đáng kể. Trọng vẫn có thể tập luyện và thi đấu ở giải này được.

Quang Hải thì sức khỏe tốt thôi. Cho bạn ấy nghỉ ngơi, điều chỉnh lại 1,2 ngày là có thể thi đấu bình thường. Thủ môn Bùi Tiến Dũng bị chấn thương nhẹ ở gân dỗi cổ tay, cũng không có vấn đề gì.”

Thở phào với thông tin chính thức về chấn thương của Quang Hải, Đình Trọng
Quang Hải và Tiến Linh là hai cầu thủ phải tập riêng trong cả hai buổi tập ngày 15/3 (Ảnh: Linh Miêu)

Đặc biệt, bác sĩ Tuấn cho biết mọi liệu trình chăm sóc các cầu thủ có dấu hiệu mệt mỏi đều được HLV Park Hang-seo theo dõi một cách sát sao và sự hỗ trợ từ VFF cho các trang thiết bị cần thiết đều được đảm bảo tốt.

“Thầy Park cũng bắt phải theo dõi sát sao, yêu cầu phải trao đổi với ông về giáo án huấn luyện với từng cầu thủ cho phù hợp, nhất là với những cầu thủ như Quang Hải, Đình Trọng.”

“Buổi tối về chúng tôi phải cho ngâm đá ngay để giúp tăng cường sự phục hồi, cũng như sự dụng các phương pháp vật lý trị liệu, massage, dinh dưỡng cần thiết để phục hồi nhanh hơn, đặc biệt với những cầu thủ có dấu hiệu bị mệt mỏi.

Đợt này tăng cường thêm nhân sự, đội ngũ bác sĩ có 3 người nên công việc cũng được san sẻ, không bị quá tải. Ngoài ra cũng đã mua thêm một số máy móc trang thiết bị để đầu tư thêm cho cầu thủ. Cùng với đó dinh dưỡng cũng được cải thiện hơn, tăng cường thêm các thực phẩm chức năng để đáp ứng cho cầu thủ tốt hơn”, bác sĩ Tuấn kết thúc.

Thở phào với thông tin chính thức về chấn thương của Quang Hải, Đình Trọng - 1
Vấn đề duy nhất với Đình Trọng ở thời điểm hiện tại là việc trung vệ này phải mặc áo khoác khi tập luyện để ép cân (Ảnh: Linh Miêu)

Kiều Phong (SHTT)