Thiếu hụt nhân sự, đối thủ của ĐT Việt Nam đưa cả HLV vào sân đá tập

19/01/2022 11:45:58

ĐT Trung Quốc đang có một cuộc khủng hoảng nhân sự đáng báo động. Mới đây, BHL của đội tuyển nước này có những động thái sẽ quyết tâm “chơi lớn” trong những trận đấu sắp tới.

Theo các trang truyền thông của Trung Quốc, có nhiều khả năng đội tuyển nước này sẽ “mất sạch” các cầu thủ nhập tịch, bởi đến nay vẫn chưa có cầu thủ nào có dấu hiệu quay trở lại hội quân cùng toàn đội.

Elkeson, Lou Goufu, Alan và Fernando là 4 cái tên đã rời khỏi Trung Quốc để về Brazil sau trận đấu với ĐT Úc vào hồi tháng 11. Khi HLV Li Xiaopeng không thấy “sự thiện chí” của các cầu thủ này trong việc thực hiện nghĩa vụ quốc gia, ông quyết định thẳng tay gạch tên họ khỏi những trận đấu sắp tới.

Thiếu hụt nhân sự, đối thủ của ĐT Việt Nam đưa cả HLV vào sân đá tập
Zheng Zhi hiện đang là trợ lí HLV tại ĐT Trung Quốc

Cầu thủ nhập tịch duy nhất vẫn còn đang khát khao cống hiến cho ĐT Trung Quốc đó là hậu vệ Jiang Guangtai, tuy nhiên anh cũng chỉ có thể hội quân sớm nhất với các đồng đội khi bay thẳng sang Nhật Bản.

Trong buổi chụp hình toàn đội sau buổi đá tập mới đây, giới mộ điệu Trung Quốc đã có một phen vô cùng bất ngờ khi trợ lý HLV Zheng Zhi là người duy nhất chụp hình trong cả hai màu áo, màu đen cho ban huấn luyện và màu đỏ cho cầu thủ.

Hành động này của ông đã khiến dư luận Trung Quốc xôn xao khi có nhiều đồn đoán, hoài nghi về việc cựu tuyển thủ này có thể quay trở lại thi đấu ở tuổi 41.

Mặc dù đã giải nghệ, nhưng giới chuyên môn của nước này vẫn đánh giá Zheng Zhi là một trong những mẫu tiền vệ phù hợp nhất vào lúc này. Nếu như ông Li Xiaopeng điền tên đồng nghiệp của mình vào danh sách thi đấu, đây quả là một trong những bất ngờ lớn nhất tại Vòng loại thứ 3 World Cup khu vực Châu Á.

Quang Đương (Nguoiduatin.vn)