Thi triển 'thần cước' theo cách lạ, Chưởng môn Võ Đang lại gây xôn xao làng võ Trung Quốc

31/05/2021 09:00:00

Dù đã luyện tập rất nhiều song Chưởng môn Võ Đang vẫn không thể thực hiện thành công cú “thần cước” của mình.

Võ sư Trần Sư Hành thi triển công phu

Một số diễn đàn võ thuật ở Trung Quốc vừa chia sẻ đoạn clip mới về Chưởng môn Võ Đang Trần Sư Hành – nhân vật có sức hút lớn với hơn 3 triệu người theo dõi trên mạng xã hội.

Giống như nhiều video trước đó thì lần này, võ sư Trần Sư Hành cũng thi triển những tiết mục công phu được ông rèn luyện trong thời gian dài. Song, khác với nhiều màn công phu được Trần Sư Hành thực hiện một cách hoàn hảo thì lần này, tiết mục "thần cước" lại không được ông biểu diễn thành công.

Võ sư Trần Sư Hành treo ba viên gạch lơ lửng bằng một sợi dây rồi công phá chúng bằng cú đá sở trường. Thế nhưng, dù rất nỗ lực song ông chỉ đá gãy được hai viên trong số đó.

Nhiều cư dân mạng dành lời khen cho võ sư Trần Sư Hành sau khi theo dõi clip này bởi họ cho rằng người đứng đầu Võ Đang dám đăng những clip mà ông biểu diễn thất bại lên mạng xã hội thay vì chỉ biết "tô vẽ" khả năng của mình.

Một số khác lại cho rằng cú đá của Trần Sư Hành khá giống đòn đá dích ngang trong môn tán thủ và có thể, không ít võ sĩ tán thủ đẳng cấp cao sẽ làm tốt hơn nhiều so với người đứng đầu phái Võ Đang.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)