Thẻ đỏ cho Quan Văn Chuẩn liệu có oan uổng?

13/06/2022 09:55:51

Quan Văn Chuẩn phải nhận thẻ đỏ trực tiếp vì phạm lỗi với Feras của U23 Ả rập Xê Út dù trước đó anh đã đá trúng bóng.

Phút 78 trận tứ kết U23 châu Á giữa Việt Nam và Saudi Arabia, Trong nỗ lực ngăn cản Firas Al Buraikan thoát xuống ghi bàn, Quan Văn Chuẩn đã băng ra rất xa khung thành để xoạc bóng. Thủ môn của U23 Việt Nam phá bóng ra xa, nhưng đồng thời cũng đốn ngã tiền đạo đối phương.

Video: Tình huống phạm lỗi khiến Văn Chuẩn bị thẻ đỏ. Nguồn: FPT Play

Trọng tài chính Yusuka Akari ngay lập tức rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Quan Văn Chuẩn. Quyết định này ngay lập tức khiến nhiều khán giả bất bình. Nhiều ý kiến cho rằng thẻ đỏ mà trọng tài dành cho Văn Chuẩn là quá nặng, trong bối cảnh U23 Việt Nam đang bị dẫn 2 bàn. Hơn nữa, ở góc máy quay ban đầu, có thể thấy rõ Văn Chuẩn đã đá trúng bóng trước khi phạm lỗi với Feras.

Tuy nhiên, vau khi tham khảo công nghệ VAR, vị "vua áo đen" người Nhật Bản vẫn giữ nguyên quyết định. Ở nhiều góc máy khác nhau, người xem có thể nhận thấy Văn Chuẩn đã phạm lỗi với Firas. Trong tình huống băng ra phá bóng, Văn Chuẩn đá trượt bóng và chân anh theo đà đá thẳng vào chân Firas đang nhảy lên.

Thẻ đỏ cho Quan Văn Chuẩn liệu có oan uổng?
Ảnh cắt từ clip.

Sau đó, bóng đập vào chân còn lại của Văn Chuẩn (sát mặt đất) và văng ra xa, tạo ra cảm giác giống như thủ môn này phá bóng thành công. Theo nhận định của trọng tài và tổ VAR, Feras vẫn có cơ hội để ghi bàn nên tình huống phạm lỗi ngoài vòng cấm của Văn Chuẩn phải nhận thẻ đỏ.

Nói với Zing, một trọng tài V.League cũng nhận định Văn Chuẩn phạm lỗi nghiêm trọng khi cản bóng với Feras Tariq. Chân trái của thủ môn này đã chạm bóng nhưng chân phải của Văn Chuẩn đá trúng chân tiền đạo đối phương. Feras lăn lộn đau đớn sau tình huống này.

"Nhiều cầu thủ nghĩ cứ đạp trúng bóng rồi sau đó trúng chân đối phương là tranh chấp không có lỗi. Nhưng nó gây nguy hiểm cho cầu thủ đội bạn tùy mức độ và hoàn toàn có thể rút thẻ đỏ trực tiếp. Trong hình huống này, Văn Chuẩn còn ngăn một cơ hội ghi bàn rõ rệt", trọng tài này nói.

Sau trận đấu, HLV U23 Việt Nam - Gong Oh-kyun cũng thừa nhận trọng tài đã quyết định chính xác trong tình huống này.

"Tôi nghĩ thẻ đỏ đó là công bằng. Lúc đó, tôi chỉ lo cầu thủ sẽ từ bỏ nhưng họ không như thế. Mạnh Dũng chưa từng tập làm thủ môn những đã thể hiện tốt ở vai trò đó. Thực sự cảm ơn tất cả mọi người đã nỗ lực và cho thấy khả năng của mình. Tôi chắc chắn các cầu thủ của tôi sẽ trưởng thành hơn trong 1-2 năm tới", ông Gong chia sẻ.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)