Thay Quế Ngọc Hải, Đỗ Hùng Dũng nói gì trước trận đầu mang băng đội trưởng ĐT Việt Nam gặp Australia?

26/01/2022 15:30:00

Trong lần đầu họp báo với tư cách đội trưởng tuyển Việt Nam, Hùng Dũng đã phát biểu rất tự tin trước đại chiến với tuyển Australia tại vòng loại cuối World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Đỗ Hùng Dũng tự tin: "Khi quay lại tôi nhận được sự giúp đỡ lớn từ ban huấn luyện và đồng đội. Tuyển Việt Nam cũng là tập thể gắn kết. Vậy nên, tôi không gặp khó khăn gì trong việc hoà nhập và thích nghi lại với đội. Toàn đội đã chăm chỉ luyện tập, chuẩn bị tốt. Chúng tôi sẽ nỗ lực chơi hết mình trước Australia và hy vọng sẽ có kết quả tốt".

Tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội FC cũng nhấn mạnh: "Tôi từng làm đội trưởng U23 nên cũng tự tin sẽ làm tốt. Chúng tôi đã tập luyện chăm chỉ trong những ngày vừa qua và mong có kết quả tốt trước Australia".

Một ngày sau khi hội quân chuẩn bị cho 2 trận đấu tiếp theo tại Vòng loại cuối World Cup 2022 - khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đã tổ chức bầu Ban cán sự mới. Được sự tín nhiệm tuyệt đối của các đồng đội, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chính thức trở thành tân đội trưởng của ĐT Việt Nam.

Sát cánh cùng Đỗ Hùng Dũng trong Ban cán sự đội tuyển là hai đội phó gồm hậu vệ Bùi Tiến Dũng và tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Việc thay đổi Ban cán sự của đội tuyển là một phần trong kế hoạch “làm mới” đội tuyển đang được HLV Park Hang-seo và các cộng sự tích cực triển khai thực hiện.

Thay Quế Ngọc Hải, Đỗ Hùng Dũng nói gì trước trận đầu mang băng đội trưởng ĐT Việt Nam gặp Australia? - 1
Đỗ Hùng Dũng trong lần đeo băng thủ quân ĐT U23 Việt Nam tại chung kết SEA Games 2019.

Trước đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đã chia sẻ rằng, ban cán sự đội tuyển dưới sự phụ trách của đội trưởng Quế Ngọc Hải đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình, không có lỗi lầm gì cả. Bất kỳ sự thay đổi nào nếu có thì chỉ đơn giản là BHL muốn tạo ra một sự đổi mới.

"Mọi người cũng đã biết, Quế Ngọc Hải làm đội trưởng trong suốt 3 năm qua, hay như Lương Xuân Trường cũng đã từng là thủ quân của đội tuyển U23. Tôi đã có những chia sẻ rất thẳng thắn với đội trưởng và các đội phó. Chúng tôi đồng ý rằng cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực mới và quay trở lại điểm xuất phát của chúng tôi với thái độ tinh thần của người mới bắt đầu" - HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Trận đấu giữa ĐT Australia và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào 20h10 giờ địa phương (16h10 giờ Việt Nam) trên SVĐ AAMI Park, Melbourne. ĐT Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu đỏ.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)