Thầy Park nổi cáu với phóng viên Thái Lan

04/09/2019 18:54:18

Trong buổi họp báo trước trận ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã nổi cáu và yêu cầu các phóng viên Thái Lan giữ im lặng.

Cụ thể, trong quá trình trả lời phỏng vấn của HLV Park Hang-seo, rất nhiều phóng viên Thái Lan đã gây ra nhiều tiếng ồn khó chịu. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã phải tạm dừng trả lời phỏng vấn và yêu cầu sự tôn trọng từ phía các phóng viên nước bạn.

"Đề nghị khi làm công tác phỏng vấn, các bạn nên trật tự để hiệu quả tốt hơn. Nếu ồn ào như vậy thì không phải là phép lịch sự. Nếu ai không muốn tham gia, người ấy có thể ra ngoài. Các bạn luôn yêu cầu chúng tôi phép lịch sự, nhưng các bạn cũng phải lịch sự lại chứ" - thầy Park gay gắt.

Thầy Park nổi cáu với phóng viên Thái Lan

Đã xuất hiện nhiều tranh cãi trước buổi họp báo, xuất phát từ việc một số phóng viên Việt Nam đã chụp ảnh ĐT Thái Lan tập luyện từ một khách sạn gần sân tập. Điều này đã khiến Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) tức giận và phản ứng rất mạnh. Đích thân chủ tịch FAT đã lên tiếng, cho rằng truyền thông của Việt Nam đã hành động như những "gián điệp".

Về vấn đề này, HLV Park Hang-seo nói: "Phóng viên Việt Nam bỏ tiền thuê khách sạn, họ có thể nhìn sân tập của Thái Lan từ trên cao và có quyền tác nghiệp. Đây không phải là vấn đề to tát, người Thái có thể chuyển sân tập".

"Tôi là huấn luyện viên trưởng và không thể can thiệp vào việc của các phóng viên. Chỉ vì vấn đề đó mà phải đẩy hết phóng viên Việt Nam từ tầng 2 xuống tầng 1 để họ không tác nghiệp được thì là quá nhạy cảm" - thầy Park nhấn mạnh.

Trận đấu giữa Việt Nam - Thái Lan thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày mai 5/9 (theo giờ Việt Nam).

Danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam đấu Thái Lan

Thủ môn (3): Phạm Văn Cường (Quảng Nam), Đặng Văn Lâm (Muangthong), Nguyễn Tuấn Mạnh (Khánh Hòa).

Hậu vệ (9): Quế Ngọc Hải (đội trưởng), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Trần Văn Kiên, Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM), Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL).

Tiền vệ (7): Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường (HAGL), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội).

Tiền đạo (4): Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL), Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương).

Duy Anh (SHTT)