Thầy Park khó có thể gọi Hà Đức Chinh, Phan Văn Long hội quân cùng tuyển Việt Nam

08/08/2020 22:51:35

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, những cầu thủ thuộc biên chế đội Đà Nẵng như Hà Đức Chinh, Phan Văn Long khó có thể tập trung đội tuyển Việt Nam vào ngày 14/8 tới.

Theo những nguồn tin nội bộ về danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam vào ngày 14/8 tới, ngoài tiền đạo Hà Đức Chinh đã là học trò quen thuộc, HLV Park Hang-seo còn đã "chấm" tiền vệ công Phan Văn Long hiện đang có phong độ cao tại đội Đà Nẵng.

Tuy nhiên do ảnh hưởng và diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hai cầu thủ Đà Nẵng nói trên rất khó có thể lên chuyến bay ra Hà Nội trong thời gian tới. Vì hiện tại thành phố Đà Nẵng vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội.

Hơn nữa, hôm 27/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC Hà Nội) cũng đã ra khuyến cáo: Với tất cả các trường hợp trở về từ Đà Nẵng, dù không có dấu hiệu nhưng đều yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang, sát khuẩn và khuyến cáo tự cách ly ở nhà 14 ngày.

Thầy Park khó có thể gọi Hà Đức Chinh, Phan Văn Long hội quân cùng tuyển Việt Nam
Tiền đạo Hà Đức Chinh hiện đang có 3 bàn thắng sau 11 vòng đấu tại V.League 2020. Ảnh: TK

Vài ngày gần đây, VFF và thầy Park cũng đã tính đến phương án tiếp tục dời lịch tập trung đội tuyển để những cầu thủ từ Đà Nẵng hoặc Quảng Nam kịp hoàn thành thời hạn cách ly.

Phương án này khó khả thi vì như thế sẽ phải kéo dài thời gian hội quân và gây ảnh hưởng đến kế hoạch của các đội bóng - cũng đang chờ ấn định thời gian các giải bóng đá chuyên nghiệp trở lại.

Nhưng dù có phương án nào đi chăng nữa, cả VFF và thầy Park đều phải tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo đảm tối đa sự an toàn và sức khỏe cho cả đội tuyển lẫn cộng đồng.

Thầy Park khó có thể gọi Hà Đức Chinh, Phan Văn Long hội quân cùng tuyển Việt Nam - 1
Tiền vệ công Phan Văn Long đang có phong độ cao tại V.League 2020. Ảnh: TK

Chính vì thế, khả năng cao Hà Đức Chinh và Phan Văn Long sẽ lỡ cơ hội hội quân cùng đội tuyển Việt Nam đợt này. Đây là điều rất đáng tiếc dành cho tiền vệ công Phan Văn Long, cầu thủ đang thi đấu thăng hoa tại đội bóng sông Hàn với vị trí chơi ngay sau lưng tiền đạo cắm.

Sau 11 trận đấu tại V.League 2020, Phan Văn Long đã ghi được 4 bàn và song hành cùng Công Phượng (cũng có 4 bàn thắng) trong danh sách những chân sút nội hiệu quả nhất V.League hiện tại.

Ngoài 2 gương mặt trên, danh sách những chân sút nội tốt nhất V.League 2020 còn có: Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Hồ Tuấn Tài (Bình Dương), Hồ Tấn Tài (SLNA) và Nguyễn Xuân Nam (TP.HCM) đều có cùng 3 bàn thắng sau 11 vòng đấu.

Theo Thủ Khúc (Trí Thức Trẻ)