Thầy cũ của Thierry Henry bất ngờ tìm đến Incheon, muốn làm thầy Công Phượng

23/04/2019 11:33:09

HLV kì cựu Laurent Banide đã nộp đơn ứng cử chức thuyền trưởng CLB Incheon United và đang được đội bóng Hàn Quốc xem xét.

Thầy cũ của Thierry Henry bất ngờ tìm đến Incheon, muốn làm thầy Công Phượng

HLV 51 tuổi Laurent Banide vừa nộp đơn và đã có những buổi làm việc với CLB Incheon United, để ứng cử vào ghế HLV trưởng của CLB này.

Incheon United mới chia tay HLV người Na Uy, Jorn Andersen và đang để huyền thoại CLB - Lim Joong-yong tạm quyền. Tuy nhiên, ông Lim Joong-yong chưa có bằng HLV phù hợp theo yêu cầu của LĐBĐ nên chỉ có thể dẫn dắt Incheon United nhiều nhất 60 ngày. Đó là lý do Incheon vẫn đang tìm kiếm một tên tuổi khác để làm việc chính thức.

HLV Laurent Banide có vẻ là cái tên thích hợp với Incheon United hiện tại, khi sở hữu CV rất ấn tượng. Ông từng có 15 năm gắn bó với lò đào tạo của Monaco (1990 - 2005), đã góp phần khai phá, đào tạo các siêu sao bóng đá như Thierry Henry, David Trezeguet hay Yaya Toure. Từ năm 2006 - 2007, ông được đôn lên dẫn dắt đội một Monaco.

Sau đó, HLV Laurent Banide trải qua hàng loạt các CLB tại Tây Á như Al-Kuwait (Kuwait), Al-Dhafra (UAE), Al-Orobah (Saudi Arabia)... Kinh qua nhiều nền bóng đá, HLV Laurent Banide sẽ là cái tên đáng để Incheon thử trao gửi số phận.

Về phần Công Phượng, rất có thể việc được thi đấu dưới quyền một HLV có kinh nghiệm đào tạo trẻ sẽ giúp ích cho ngôi sao Việt Nam hòa nhập và tỏa sáng hơn tại Incheon United.

Thầy cũ của Thierry Henry bất ngờ tìm đến Incheon, muốn làm thầy Công Phượng - 1

Theo Đoàn Dự (Soha/Trí Thức Trẻ)