Thảm bại ở SEA Games, HLV Akira Nishino tuyên bố sẽ thay máu đội hình U23 Thái Lan

14/12/2019 11:19:23

Chiến lược gia Nhật Bản khẳng định ông sẽ triệu tập thêm nhiều cầu thủ, đồng thời đánh giá lại thành phần đội tuyển U23 Thái Lan trước khi giải U23 châu Á diễn ra trên sân nhà vào đầu năm 2020.

HLV Akira Nishino đã lên tiếng cảnh báo các học trò ở đội tuyển U23 Thái Lan rằng vị trí của họ không có gì đảm bảo ở thời điểm chỉ còn một tháng nữa VCK U23 châu Á 2020 sẽ chính thức khởi tranh.

Trong buổi họp báo ngày hôm qua 13/12, Akira Nishino nói ông sẽ tiếp tục triệu tập thêm các cầu thủ lên đội tuyển U23, đồng thời sẽ đánh giá lại khả năng của tất cả các cầu thủ vừa tham dự SEA Games 30 trước khi công bố danh sách các cầu thủ tham dự giải U23 châu Á.

Thảm bại ở SEA Games, HLV Akira Nishino tuyên bố sẽ thay máu đội hình U23 Thái Lan
HLV Akira Nishino tại buổi họp báo hôm 13/12 (Ảnh: Bangkok Post)

Thái Lan đặt mục tiêu giành HCV SEA Games 30 ở hai môn bóng đá nam và nữ, tuy vậy đội U22 Thái Lan bị loại từ vòng bảng, trong khi đội Nữ Thái Lan chỉ giành HCB.

"Chúng tôi muốn các cầu thủ có 10 ngày nghỉ ngơi sau SEA Games, sau đó chúng tôi sẽ kiểm tra tình trạng thể lực của họ khi họ hội quân vào ngày 26/12," chiến lược gia Nhật Bản nói.

"Tôi biết các đội bóng Thái Lan đã bước vào quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới, nhưng điều đó không có nghĩa là các cầu thủ sẽ đạt thể trạng tốt nhất," Nishino nhận xét.

"Chúng tôi sẽ triệu tập thêm nhiều cầu thủ, bên cạnh những người đã tham dự SEA Games. Chúng tôi sẽ đánh giá khả năng của các cầu thủ trong luyện tập và sau đó sẽ đưa ra quyết định về danh sách dự giải. Chúng tôi cần cải thiện ở nhiều vị trí, vậy nên tôi sẽ gọi thêm các cầu thủ ở mọi vị trí - hậu vệ, tiền vệ hay tiền đạo," cựu HLV ĐT Nhật Bản nói.

Akira Nishino cũng cho biết công việc chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan khiến ông nhớ lại thời điểm năm 1996 khi ông dẫn dắt Nhật Bản giành vé dự Olympic.

"Công việc tại đây khiến tôi nhớ lại thời gian tôi dẫn dắt Nhật Bản giành vé dự Olympic. Lúc đó Nhật Bản đã có những tiến bộ về cơ sở vật chất và có kế hoạch rõ ràng, vậy nên chúng tôi đã thành công. Ở thời điểm đó, việc giành vé Olympic là một thử thách với Nhật Bản, và giờ đây đó là thử thách với Thái Lan," chiến lược gia 64 tuổi nhận xét.

Văn Cơ (SHTT)