Thái tử Ả Rập quyết mua MU 3,8 tỷ bảng: 'Quỷ đỏ' sắp đổi đời?

21/10/2019 11:00:42

Man United đang đứng trước nguy cơ đổi chủ, khi Thái tử Ả Rập, Mohammed Bin Salman chuẩn bị quay trở lại hỏi mua Quỷ đỏ sau hai lần bị từ chối.

Ở hai lần trước đó, đề nghị trị giá khoảng 3 tỷ bảng mà ông Bin Salman đưa ra cho M.U đều bị gia đình Glazer - chủ sở hữu của Quỷ đỏ thẳng thừng từ chối, khẳng định họ sẽ không bán đội bóng với bất kỳ giá nào.

Tuy nhiên, theo tờ Mirror, trong bối cảnh Man United đang lao dốc không phanh, gia đình Glazer có thể cân nhắc nghe lời đề nghị mới nhất từ Thái tử Bin Salman.

Thái tử Ả Rập quyết mua MU 3,8 tỷ bảng: 'Quỷ đỏ' sắp đổi đời?
Mohammed Bin Salman quyết mua MU.

Sáu anh em nhà Glazer là những cổ đông lớn nhất ở MU. Họ nắm giữ tổng cộng 90% cổ phần của đội bóng. Riêng Kevin Glazer - một trong những thành viên của nhà Glazer - muốn bán 13% số cổ phần của MU.

Ông Kevin Glazer nắm gần 24,8 triệu cổ phiếu hạng A của MU, được định giá khoảng 320 triệu bảng. Ông Kevin quyết định chuyển đổi số cổ phiếu nói trên từ loại B sang loại A, bước đi đầu tiên để rao bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán New York.

Kevin Glazer muốn thoái vốn khỏi MU để tránh sự suy giảm về lợi nhuận trong tương lai. Đội chủ sân Old Trafford đang thi đấu tệ trong mùa giải mới. Họ đang xếp thứ 13 sau 9 vòng đấu.

Động thái đó có lẽ đã truyền cảm hứng cho Thái tử Bin Salman chuẩn bị đưa ra lời đề nghị mới hỏi mua M.U, mặc dù các thành viên khác trong gia đình Glazer được cho là rất muốn bám vào Quỷ đỏ.

Thái tử Ả Rập quyết mua MU 3,8 tỷ bảng: 'Quỷ đỏ' sắp đổi đời? - 1
Nhà Glazer đang có ý định rút khỏi Man Utd.

Bản thân quan hệ giữa M.U và phía Saudi Arabia là khá mật thiết. Năm 2017, Quỷ đỏ đã đồng ý một “biên bản ghi nhớ” với Cơ quan Thể thao Tổng hợp của Saudi Arabia về thỏa thuận “bóng đá bền vững và phát triển mạnh”.

Được biết, gia đình của Bin Salman giàu nhất Saudi Arabia nhờ các hoạt động kinh doanh và sản xuất dầu mỏ. Theo báo chí Anh, tổng tài sản của gia đình quốc vương Saudi Arabia là 850 tỷ bảng.

Gần 14 năm trước, MU từng được Malcolm Glazer mua với giá 790 triệu bảng nhưng sau đó đội chủ sân Old Trafford đã phải gánh những khoản nợ khổng lồ từ vị doanh nhân này. Sau khi vị tỷ phú qua đời (năm 2014), 2 con trai Avram và Joel Glazer thay ông giữ cương vị đồng Chủ tịch.

Theo Bảo Phương (Saostar.vn)