Thái Lan phủ nhận đã mời thành công Curacao để đấu ĐT Việt Nam

08/04/2019 14:00:00

Như vậy là Thái Lan vẫn chưa chốt danh sách các đội tham dự giải King's Cup diễn ra vào tháng 6 tới.

Cuối tuần qua, đã xuất hiện hàng loạt thông tin bóng đá Thái Lan (FAT) đã mời thành công ĐT Curacao để cùng với Ấn Độ, Việt Nam và Thái Lan tham dự giải King's Cup 2019. Theo thể thức của giải đấu, 4 đội bóng sẽ được chia làm hai cặp bán kết, trong đó 2 đội có thứ hạng FIFA cao nhất sẽ gặp nhau.

Thái Lan phủ nhận đã mời thành công Curacao để đấu ĐT Việt Nam
Thái Lan vẫn chưa chốt được đối thủ cho ĐT Việt Nam

Như vậy, ĐT Curacao với thứ hạng 82 thế giới sẽ là đối thủ của ĐT Việt Nam (hạng 98). Trận đấu còn lại sẽ là cuộc đối đầu giữa chủ nhà Thái Lan và Ấn Độ. Hai đội thắng sẽ gặp nhau trong trận chung kết, còn 2 đội thua cuộc sẽ đụng độ ở trận tranh hạng 3.

Tuy nhiên, mới nhất thì đại diện Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã lên tiếng phủ nhận việc đã mời thành công ĐT Curacao. Phó phòng đối ngoại FAT, ông Phatthan Suphaphong xác nhận Curacao đúng là một trong những đội tuyển được mời, nhưng chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

"Giống như El Salvador, Curacao tham dự CONCACAF Gold Cup nên chưa thể trả lời" - THSport dẫn lời ông Suphaphong.

Gold Cup là giải đấu cấp liên đoàn châu lục của khu vực Bắc Trung Mỹ và Caribe, sẽ khai mạc vào ngày 15/6, đúng 1 tuần sau King's Cup. El Salvador đã từ chối đến Thái Lan tham dự giải giao hữu, và nhiều khả năng Curacao cũng sẽ đưa ra quyết định tương tự.

Thái Lan phủ nhận đã mời thành công Curacao để đấu ĐT Việt Nam - 1
ĐT Curacao tham dự Gold Cup 2017 được tổ chức tại Hoa Kỳ (Ảnh: CONCACAF)

Dù là đội tuyển tương đối xa lạ nhưng Curacao sở hữu khá nhiều ngôi sao đang thi đấu tại châu Âu như Cuco Martina (từng khoác áo Southampton, Everton), Leandro Bacuna (đang chơi cho Cardiff City), Eloy Room (PSV), Elson Hooi (ADO Den Haag) hay Gervane Kastaneer (NAC Breda).

TD (SHTT)

Nổi bật