Thái Lan đau đầu vì lực lượng trước thềm King's Cup

03/05/2019 15:36:59

ĐT Thái Lan chỉ có sự phục vụ của bộ ba cầu thủ chơi ở Nhật Bản là Songkrasin, Puangchan, Bunmathan 3 ngày trước khi đá trận ra quân King’s Cup 2019.

Để chuẩn bị cho King's Cup lần thứ 47 tới đây, Thái Lan sẽ triệu tập nhiều gương mặt mới đang có phong độ tốt ở Thai League, qua đó tạo thêm tính cạnh tranh cũng như phát hiện thêm tài năng cho ĐTQG.

Bên cạnh đó, HLV Yodyardthai cũng cho gọi 4 ngôi sao đang chơi ở nước ngoài là Chanathip, Theerathon, Kawin và Kawin Thamsatchanan. Tuy nhiên, ngoại trừ thủ thành Kawin Thamsatchanan sẽ về nước vào ngày 15/5 tới thì 3 cái tên còn lại chỉ có thể tập trung vào sát ngày khai mạc.

Thái Lan đau đầu vì lực lượng trước thềm King's Cup
Cầu thủ Chanathip của ĐT Thái Lan

Cụ thể, theo Siam Sport, bộ ba đang chơi bóng ở Nhật là Chanathip Songkrasin, Thitipan Puangchan, Theerathon Bunmathan sẽ chỉ được CLB chủ quản nhả quân sau khi vòng 14 J.League 1 kết thúc. Tức là phải hết ngày 1/6, bộ ba này mới bay từ Nhật Bản trở về Thái Lan.

Đây có thể xem là một vấn đề lớn đối với ĐT Thái Lan nói chung và HLV Sirisak Yodyardthai nói riêng. Bởi ông sẽ chỉ có lực lượng tốt nhất trước khi King’s Cup 2019 khởi tranh (vào ngày 5/6) đúng 3 ngày. Quãng thời gian đó là tương đối ngắn để Thái Lan có thể chuẩn bị tốt, hướng tới chức vô địch.

Ở trận đấu đầu tiên tại King’s Cup 2019, Thái Lan sẽ gặp Ấn Độ. Trong khi Việt Nam đối đầu với Curacao. 

Bảo Linh (SHTT)