'Thái Lan chưa mời Việt Nam đá King's Cup 2022'

23/07/2022 18:30:16

Theo thông tin của Saostar, Liên đoàn bóng đá Thái Lan chưa có thư mời gửi VFF để mời dự King's Cup 2022.

Trong mấy ngày qua, truyền thông Thái Lan liên tục bàn về các đội bóng dự kiến tham gia giải King’s Cup 2022. Tuyển Malaysia xác nhận đã nhận lời tham gia giải đấu này. Danh tính hai khách mời khác vẫn chưa lộ diện.

Truyền thông Thái Lan mong muốn có thêm tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2022. Lý do “voi chiến” và tuyển Việt Nam được xem là kịch địch ở bóng đá Đông Nam Á. Sự có mặt của thầy trò HLV Park Hang Seo chắc chắn mang đến sức hút rất lớn cho giải đấu.

'Thái Lan chưa mời Việt Nam đá King's Cup 2022'
Theo thông tin của Saostar, Liên đoàn bóng đá Thái Lan chưa có thư mời gửi VFF để mời dự King’s Cup 2022.

Hồi năm 2019, tuyển Việt Nam từng dự King’s Cup và đánh bại Thái Lan 1-0. Tiền đạo Nguyễn Anh Đức đánh đầu tung lưới Thái Lan sau pha đá phạt góc của Xuân Trường.

Dù vậy, theo thông tin của Saostar thì Thái Lan chưa gửi thư mời dự King’s Cup 2022 đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Điều đó khiến cho khả năng tham gia giải đấu này của thầy trò HLV Park Hang Seo là cực thấp.

“Có thông tin Thái Lan muốn mời tuyển Việt Nam dự King’s Cup vào tháng 9 tới. Nhưng sự thật chúng tôi chưa nhận được thư mời từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan”, một lãnh đạo VFF chia sẻ với Saostar vào chiều 23/7. 

Ở AFF Cup 2020, Thái Lan loại Việt Nam tại bán kết. Nhưng các đội tuyển quốc gia của Thái Lan như U19, U23 đều thua Việt Nam trong năm nay. 

'Thái Lan chưa mời Việt Nam đá King's Cup 2022' - 1
Tuyển Thái Lan dự kiến mời 3 đối thủ mạnh dự King’s Cup 2022.

Trong phát biểu mới nhất, HLV Park Hang Seo đã xác định tuyển Việt Nam sẽ phục hận tại AFF Cup 2022.

“Tôi sẽ sớm trở lại Việt Nam. Năm ngoái, đội tuyển Việt Nam đã thất bại ở AFF Cup nên lần trở lại này tôi quyết tâm phục thù”, HLV Park Hang Seo nói.

AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay. Lễ bốc thăm vòng bảng dự kiến diễn ra vào tháng 8.

Theo Văn Nhân (Saostar.vn)