Thái Lan bất an khi HLV Park Hang-seo xem giò cầu thủ Việt kiều

08/05/2019 14:10:54

Siamsport và một số tờ báo Thái Lan tỏ ra khá lo lắng khi HLV Park Hang-seo và LĐBĐ Việt Nam (VFF) có những động thái để tận dụng nguồn cầu thủ gốc Việt đang thi đấu tại nước ngoài. Họ cho rằng, nếu ĐT Việt Nam có thêm những nhân tố chất lượng, ĐT Thái Lan khó đòi lại vị thế số 1 Đông Nam Á.

Những ngày qua, thông tin đáng chú ý nhất của bóng đá Việt Nam chính là việc HLV Park Hang-seo cùng một vài quan chức LĐBĐ Việt Nam (VFF) thân chinh sang Na Uy để xem giò tiền đạo Alexander Đặng. Đây là động thái cho thấy, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẵn sàng tận dụng nguồn nhân lực có gốc gác Việt Nam và hiện thi đấu tại châu Âu để tăng cường sức mạnh cho ĐT Việt Nam nhằm hướng tới vòng loại World Cup 2022.

Thái Lan bất an khi HLV Park Hang-seo xem giò cầu thủ Việt kiều
Tiền đạo Alexander Đặng.

Ngoài Alexander Đặng, HLV Park Hang-seo cũng đã có trong tay một danh sách những cầu thủ có gốc gác Việt Nam gây ấn tượng khác như Filip Nguyễn, Jason Quang Vinh Pendant hay Kelvin Bùi…

Việc ĐT Việt Nam tích cực tìm hiểu các cầu thủ Việt kiều không chỉ thu hút sự quan tâm của báo chí Việt Nam mà còn nhận được sự chú ý của truyền thông Thái Lan. Theo đó, truyền thông nước này đã theo sát quá trình tuyển lựa cầu thủ Việt kiều của HLV Park Hang-seo, đồng thời cho rằng, nếu ĐT Việt Nam có thêm những nhân tố chất lượng, ĐT Thái Lan khó đòi lại vị thế số 1 Đông Nam Á.

"HLV Park Hang-seo đã sang tận nơi để theo dõi tỏ ra khá hài lòng với Alexander Đặng - tiền đạo có bố là người Việt Nam. Chân sút Việt kiều cũng chia sẻ với truyền thông Việt Nam rằng nếu anh được khoác áo ĐT Việt Nam tham dự King's Cup sắp tới, đó sẽ là một vinh dự rất lớn. Thêm vào đó, ĐT Việt Nam cũng đang có kế hoạch gọi thêm 2 cầu thủ Việt kiều khác. Đầu tiên là thủ môn Filip Nguyễn đang chơi cho CLB Slovan Liberec và người còn lại là hậu vệ trẻ 22 tuổi Jason Quang Vinh Pendant, cầu thủ đang khoác áo CLB Sochaux ở giải hạng Nhất Pháp. Nếu có sự phục vụ của những cầu thủ này, chất lượng của ĐT Việt Nam sẽ lại càng tăng lên và như thế, ĐT Thái Lan không dễ để lấy lại vị thế số 1 khu vực", tờ Siam Sport bình luận.

Theo Nhật Trường (Dân Việt)

Nổi bật