Tân HLV UAE tự tin có thể phục thù thành công ĐT Việt Nam

17/12/2020 14:04:12

Trong lần trở lại dẫn dắt ĐT UAE, HLV Bert van Marwijk đang tỏ ra rất tự tin trước loạt trận quan trọng phía trước.

Trở lại dẫn dắt UAE dù từng bị sa thải, HLV Bert van Marwijk khẳng định lợi thế sân nhà sẽ là điều kiện giúp UAE đánh bại Việt Nam trong trận lượt về bảng G Vòng loại World Cup 2022.

Trước đó, chính ông đã thất bại trước đoàn quân của HLV Park Hang-seo trên SVĐ Mỹ Đình với tỉ số 1-0. Trận thua này cũng là tiền đề khiến chiến lược gia người Hà Lan bị sa thải.

Tân HLV UAE tự tin có thể phục thù thành công ĐT Việt Nam

Trong buổi lễ nhậm chức HLV UAE, HLV Bert van Marwijk phát biểu:

"Thứ hạng hiện tại của bảng G cũng chưa thể hiện được gì đâu vì UAE còn 3 trận sân nhà, đấy là ưu thế lớn lắm. Chúng tôi cần tận dụng triệt để ưu thế đó để hạ gục Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Dĩ nhiên, chúng tôi cũng hướng đến việc thắng cả trên sân Indonesia nữa. Nếu thắng hết thì UAE sẽ lên nhất bảng. Còn nếu lỡ không được vậy, chúng tôi sẽ cố gắng chen vào 1 trong 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất".

Dù từng bị LĐBĐ UAE sa thải khá vội vàng nhưng HLV Van Marwijk vẫn đồng ý trở lại dẫn dắt đội bóng này. Ông cho rằng tham vọng đưa UAE tham dự World Cup 2022 chính là mục tiêu giúp ông trở lại.

Hiện ĐT UAE đang đứng thứ 4 ở bảng G, kém vị trí đầu bảng của ĐT Việt Nam 6 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận. Đội bóng này sẽ có trận tiếp đón Việt Nam vào lúc 15/06/2021.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)