Tấn công 2 phụ nữ, Giggs mất quyền dẫn dắt ĐT xứ Wales tại EURO 2020

24/04/2021 08:10:15

HLV Ryan Giggs không cần phải dẫn dắt ĐT Xứ Wales tại VCK EURO 2020 vào mùa Hè này sau khi ông tự làm ô uế thanh danh của bản thân vì đã hành hung bạn gái cũ Kate Greville cũng như em gái của cô.

Trước những rắc rối phức tạp liên quan đến đời sống cá nhân của Ryan Giggs, Liên đoàn bóng đá xứ Wales (sau khi tạm đình chỉ công việc của Giggs) đã phải quyết định để Robert Page thay thế vị trí của huyền thoại Manchester United dẫn dắt đội nhà tại VCK EURO 2020 sẽ được tổ chức trong mùa Hè này.

Thông báo từ phía LĐBĐ xứ Wales cho hay: "Liên đoàn bóng đá xứ Wales (FAW) đã nhận được quyết định của Cơ quan Công tố Vương quốc Anh về việc tiến hành buộc tội Ryan Giggs, HLV trưởng ĐTQG.

Tấn công 2 phụ nữ, Giggs mất quyền dẫn dắt ĐT xứ Wales tại EURO 2020

Theo quyết định này, FAW thông báo Robert Page sẽ đảm nhiệm vai trò HLV trưởng ĐT xứ Wales tại EURO 2020, cùng với trợ lý Albert Stuivenberg. FAW sẽ không đưa ra thêm bất kỳ lời bình luận nào vào thời điểm hiện tại".

Ryan Giggs bị Cơ quan Công tố Vương quốc Anh buộc tội hành hung cô bạn gãi cũ Kate Greville trong một vụ cãi lộn vào tháng 11/2020. Huyền thoại của MU còn bị buộc tội về hành vi tấn công một người phụ nữ 20 tuổi được cho là em gái của cô Greville trong vụ lộn xộn ngày hôm đó.

Ngay sau đấy, Giggs tuyên bố sẽ tìm lại sự trong sạch cho bản thân sau khi bị buộc tội hành hung bạn gái cũ và có hành vi kiểm soát hoặc cưỡng bức sau một vụ hỗn chiến tại dinh thự trị giá 1,7 triệu bảng.

Khi đó, Giggs, 47 tuổi, bị cáo buộc đã gây ra tổn thương nghiêm trọng cho bạn gái cũ là nhân viên PR Kate Greville, 36 tuổi. Do nhận thấy việc cãi vã của Giggs và bạn gái vượt ngoài tầm kiểm soát, một hàng xóm sống gần đó đã lập tức gọi cảnh sát. Giggs thậm chí còn bị cảnh sát bắt và đưa về đồn để lấy lời khai. Nhưng ngay sau đó, Giggs đã được toại ngoại.

Tấn công 2 phụ nữ, Giggs mất quyền dẫn dắt ĐT xứ Wales tại EURO 2020 - 1
Kate Greville đã bị Giggs tấn công

Chưa hết, Giggs cũng bị buộc tội về hành vi tấn công một phụ nữ khác ở độ tuổi 20 trong thời điểm diễn ra vụ xô xát với Kate Greville. Theo báo chí Anh, đây là cô em gái ruột của Kate Greville. Do can ngăn ông anh rể hụt nên cô gái này cũng không tránh khỏi bị đau đớn. 

Cảnh sát Greater Manchester cho biết Giggs tạm thời sẽ được tại ngoại nhưng huyền thoại này sẽ phải có mặt tại Tòa án sơ thẩm Manchester và Salford vào ngày 28/4 tới.

Bản thân Giggs cũng phủ nhận tất cả các cáo buộc hành hung 2 chị em nhà Greville: "Tôi hoàn toàn tôn trọng quy trình pháp lý và hiểu mức độ nghiêm trọng của các cáo buộc. Tuy nhiên, tôi sẽ không nhận tội trước tòa. Tôi muốn gửi lời chúc đến Robert Page, ban huấn luyện và các cầu thủ xứ Wales thành công ở EURO 2020".

Theo Daily Mail, Giggs nếu bị buộc tội hành hung thông thường thì theo quy định của luật pháp Anh, ông sẽ bị kết án tối đa là 6 tháng và nộp phạt 5.000 bảng. Tuy nhiên, nếu bị kết tội cưỡng bức và kiểm soát, Giggs có thể sẽ phải lĩnh án tù tới 5 năm và bồi thường nhiều hơn.

Theo Khương Thượng (Bongdaplus.vn)