Tạm gác khó khăn vì nợ lương thưởng, Than Quảng Ninh đánh bại B.Bình Dương

03/04/2021 20:40:13

Cứ tưởng những khó khăn về việc bị nợ lương thưởng sẽ đánh gục các cầu thủ chủ nhà trong cuộc đối đầu với B.Bình Dương, nhưng Than Quảng Ninh vẫn chơi rất ngoan cường và giành chiến thắng sít sao 1-0.

Tạm gác khó khăn vì nợ lương thưởng, Than Quảng Ninh đánh bại B.Bình Dương

BÀN THẮNG
Than.QN: Trung Hiếu (32’)

Trước khi bước vào cuộc đối đầu này, các cầu thủ Than Quảng Ninh đã có một cuộc đình công, nhằm phản ứng lãnh đạo đội bóng đã nợ lương thưởng của họ quá lâu. Tuy nhiên, mọi chuyện đã tạm được giải quyết ổn thoả ngay sát trận đấu và các cầu thủ chủ chốt của họ vẫn ra sân ở cuộc tiếp đón B.Bình Dương. Dẫu vậy, chẳng ai dám nghĩ đội bóng này sẽ có 3 điểm trong tình cảnh như thế.

Trong khoảng 20 phút đầu của hiệp 1, đội khách B.Bình Dương là những người cầm thế trận và liên tiếp tạo những đợt tấn công về phía khung thành của thủ môn Hoài Anh. Dẫu thế, những cú dứt điểm của họ vẫn quá hiền. Trong khi đó, Than Quảng Ninh chơi phòng ngự phản công và nhường thế trận cho đội khách.

Mãi đến phút 32, từ pha phạm lỗi của Trung Tín bên phía B.Bình Dương, Xuân Tú đã thực hiện cú đá phạt, bóng được đưa vào trong và Trung Hiếu đã có cú ra chân đưa bóng vào lưới mở tỷ số 1-0 cho chủ nhà Than Quảng Ninh.

Bàn thắng bất ngờ giúp tinh thần các cầu thủ Than Quảng Ninh chơi hưng phấn hơn. Trong lúc B.Bình Dương cũng hối hả đẩy nhanh thế trận hòng tìm bàn cân bằng tỷ số, nhưng hầu như đều bế tắc trước hàng phòng ngự dày đặc của chủ nhà.

Tạm gác khó khăn vì nợ lương thưởng, Than Quảng Ninh đánh bại B.Bình Dương - 1
Niềm vui của cầu thủ Than Quảng Ninh khi ghi bàn mở tỷ số cho đội nhà

B.Bình Dương vẫn là những người nắm thế chủ động trong hiệp 2, nhưng họ vẫn chưa tạo được pha tấn công nào thật sự nguy hiểm khi các tiền đạo như Tiến Linh, Mansaray và cả Pape Omar của đội bóng đất Thủ chơi rất mờ nhạt. Họ gần như “tắt điện” trước sự đeo bám của hàng thủ bên phía Than Quảng Ninh. Thậm chí nếu không nhờ sự xuất sắc của thủ môn Đức Cường, lưới của B.Bình Dương đã bị xé toanh ở phút 62 từ pha phản công của đội chủ nhà.

Giành chiến thắng sít sao 1-0 trước B.Bình Dương, đội bóng Than Quảng Ninh thêm một lần nữa chứng tỏ sự quả cảm và tinh thần thi đấu hết mình của họ trước những khó khăn. Đồng thời, trận thắng này tiếp tục giúp đội bóng đất Mỏ tiếp tục vươn cao ở vị trí thứ nhì tổng sắp.

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU

Than.QN: Hoài Anh, Anh Việt, Trần Trung Hiếu, Gustavo Santos, Hoa Hùng, Nguyên Sa, Hải Huy, Xuân Tú (Duy Khánh, 67’), Mạc Hồng Quân (Vũ Hồng Quân, 83’), Diogo, Eydison.

B.Bình Dương: Đức Cường, Thiện Đức, Thanh Long (Dũ Đạt, 52’), Rabo Ali, Trung Tín (Tuấn Cảnh, 46’), Việt Cường (Duy Khánh, 62’), Hồng Phước (Anh Tỷ, 52’), Văn Vũ, Pape Omar, Tiến Linh (Tấn Lộc, 82’), Mansaray.

Tạm gác khó khăn vì nợ lương thưởng, Than Quảng Ninh đánh bại B.Bình Dương - 2

Theo Đỗ Tuấn (Bongdaplus.vn)