Tài năng trẻ của bóng đá Italia đột ngột qua đời vì phình động mạch não

12/05/2020 10:15:00

Người hâm mộ bóng đá Italy nhận tin buồn khi tiền vệ Andrea Rinaldi của Atalanta đã qua đời ở tuổi 19, chỉ 3 ngày sau khi bị phình động mạch não tại nhà riêng.

Football Italia đưa tin Andrea Rinaldi vừa qua đời vào sáng ngày thứ 2 (11/5, giờ Roma). Cầu thủ 19 tuổi bị phình động mạch não và phải nhập viện từ thứ 6 tuần trước. Andrea được chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện Varese nhưng không qua khỏi.

CLB Legnano sau đó đã xác nhận thông tin trên trang web chính thức của đội, trong đó họ mô tả Rinaldi là "một cậu bé vàng, gương mẫu trong sân cỏ lẫn ngoài đời".

Tài năng trẻ của bóng đá Italia đột ngột qua đời vì phình động mạch não
Andrea Rinadi trong màu áo đội trẻ Atalanta.

"Thay mặt CLB, tôi bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình cậu ấy. Chúng tôi chắc chắn rằng Andrea ở một nơi nào đó vẫn sẽ là chiến binh như mọi khi, người đã chiến đấu ở giữa sân để mang đến cho người hâm mộ Legnano niềm vui", ông Giovanni Munafo, chủ tịch CLB Legnanno phát biểu.

Andrea Rinadi gia nhập học viện của Atalanta khi mới 13 tuổi. Trước đây, anh từng giúp đội U17 của câu lạc bộ giành được Scudetto và Supercoppa Italiana.

Dù vậy, Rinaldi chưa có cơ hội chơi cho đội 1 Atalanta. Từ năm 2018 tới nay, tiền vệ này được La Dea cho mượn ở Imolese, Mezzolara và mùa này là Legnano đều ở các hạng dưới của Italia.

Rinaldi đã trở thành nhân tố quan trọng trong đội hình của Legnano mùa này, xuất hiện 23 lần tại giải đấu cao thứ 4 Italia và có riêng cho mình 1 pha lập công.

Duy Anh (SHTT)