Sự cố bi hài: U22 Indonesia bị cấm thi đấu đúng phút chót do cảnh sát can thiệp

04/03/2021 09:30:00

Tất cả cầu thủ của U22 Indonesia đều đã sẵn sàng thi đấu nhưng đèn trên sân đột nhiên bị tắt và lực lượng cảnh sát xuất hiện để thông báo về lệnh cấm đầy hi hữu này.

Một sự cố hết sức bi hài vừa xảy ra với đội U22 Indonesia. Theo đó, vào tối nay (3/3), đội tuyển này có trận giao hữu gặp CLB PS Tira Persikabo tại sân vận động Senayan Madya ở thủ đô Jakarta.

Theo kế hoạch ban đầu thì trận đấu này sẽ diễn ra lúc 20 giờ và được tường thuật trực tiếp trên các đài truyền hình quốc gia. Thời điểm chiều tối, đèn trên sân Senayan Madya vẫn bật sáng, một dấu hiệu cho thấy trận đấu sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Thế nhưng, đúng một giờ trước khi trận đấu bắt đầu, người quản lý của sân vận động Senayan Madya đã tắt tất cả hệ thống đèn trên sân. Đó là thời điểm mà tất cả các cầu thủ U22 Indonesia và CLB PS Tira Persikabo đều đã sẵn sàng thi đấu.

Theo hãng truyền thông CNN Indonesia, trận đấu này đã bị hủy đúng phút chót do lệnh cấm từ phía cảnh sát. Nguyên nhân xuất phát từ việc trận giao hữu này không được cấp phép từ phía cảnh sát, nên lực lượng chức năng đã buộc phải can thiệp.

Sau khi nhận được thông báo cấm thi đấu, hai chiếc xe buýt chở đội U22 Indonesia và CLB PS Tira Persikabo lập tức rời khỏi khu vực sân vận động.

Sự cố bi hài: U22 Indonesia bị cấm thi đấu đúng phút chót do cảnh sát can thiệp
Trận giao hữu của U22 Indonesia bị hủy đúng phút chót do lệnh cấm của cảnh sát.

Ông Singgih Hermawan – đại diện phía cảnh sát cho biết: "Chúng tôi không cho phép đội U22 quốc gia tham dự hoạt động thi đấu giao lưu với Persikabo vì không có giấy phép. Cho đến sau thời điểm mặt trời lặn, trận đấu này vẫn không có giấy phép, vì vậy chúng tôi đã quyết định cấm các cầu thủ thi đấu".

Theo lịch thì vào ngày 5/3 tới, U22 Indonesia sẽ đá giao hữu với CLB Bali United nhưng đến hiện tại, vẫn chưa có gì chắc chắn về việc trận này sẽ được tổ chức bình thường hay lại bị hủy như sự cố bi hài vừa xảy ra.

Như vậy, U22 Indonesia đã hội quân được gần 1 tháng (từ ngày 8/2) song đến nay, thầy trò HLV Shin Tae-yong vẫn chưa thể tham gia bất kỳ một trận đấu giao hữu nào.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)