Sóng ngầm Liverpool: Hục hặc trên sân cỏ, Salah chưa hề kiến tạo cơ hội cho Mane lần nào

17/10/2019 15:30:00

Những mâu thuẫn giữa Salah và Mane dường như có thật khi cả 2 rất ít khi chuyền bóng để đặt đồng đội vào tình huống có thể ghi bàn.

Những mâu thuẫn của Sadio Mane và Mohamed Salah bắt nguồn từ chiến thắng 3-0 trước Burnley diễn ra vào cuối tháng 8. Sau khi bị thay ra ở gần cuối trận, Mane trên đường rời sân đã tỏ ra tức giận và tranh cãi gay gắt với HLV Juergen Klopp. Nguyên nhân là do Salah đã chơi quá cá nhân, nhiều lần không phối hợp với Mane mà tự tìm cách dứt điểm.

Sóng ngầm Liverpool: Hục hặc trên sân cỏ, Salah chưa hề kiến tạo cơ hội cho Mane lần nào

Và mới đây, Mane đã lên tiếng về sự cố này, tức phải gần 2 tháng sau: "Salah nói với tôi: 'Mane, sao anh lại tức giận như vậy?'. Tôi đã trả lời: 'Cậu cần chuyền bóng cho tôi, Mo'. Salah sau đó nói rằng không nhìn thấy tôi. Bản thân tôi biết điều đó nhưng vẫn khó có thể chấp nhận".

"Chúng tôi vẫn nói chuyện điện thoại, nhắn tin cho nhau và không có khúc mắc gì cả. Sau trận đấu, HLV đã gọi chúng tôi vào phòng để nói chuyện. Chúng tôi đã làm lành với nhau và mọi thứ vẫn như trước đây".

Dù đã lên tiếng phủ nhận những mâu thuẫn, nhưng "không có lửa làm sao có khói". Thống kê chỉ ra rằng, Salah và Mane chưa kiến tạo cho nhau bất cứ một lần nào, bất chấp việc cả 2 đã có được 9 bàn thắng tại Ngoại hạng Anh. Thậm chí, Salah còn chưa chuyền bóng đặt Mane vào tình huống có thể ghi bàn một lần nào, ngược lại thì Mane đã "dọn cỗ" cho đồng đội 4 bàn (nhưng Salah đều không tận dụng được).

Sóng ngầm Liverpool: Hục hặc trên sân cỏ, Salah chưa hề kiến tạo cơ hội cho Mane lần nào - 1
Thống kê về số thời gian thi đấu cùng nhau, số đường chuyền, kiến tạo, cơ hội tạo ra của Salah dành cho Mane (thống kê của Daily Mail)
Sóng ngầm Liverpool: Hục hặc trên sân cỏ, Salah chưa hề kiến tạo cơ hội cho Mane lần nào - 2
Và ngược lại

Mùa trước, Mane vẫn là người tạo ra cơ hội nhiều hơn cho Salah (20 so với 17), nhưng ngôi sao người Ai Cập chỉ tận dụng thành công duy nhất 1 lần, trong khi Mane có 3 bàn. Đây cũng là mùa giải mà bộ đôi của Liverpool cùng có 22 bàn thắng (ngang bằng với Pierre-Emerick Aubameyang) và chia sẻ danh hiệu Vua phá lưới.

Có lẽ vì vậy mà cả Mane và Salah dường như đã thi đấu ích kỉ hơn từ mùa này. Mọi thứ chưa đến nỗi là thảm họa với Liverpool, bởi The Kop vẫn đang đứng đầu bảng với 8 trận toàn thắng. Nhưng nó phần nào nói lên việc vì sao họ chỉ có được 20 bàn thắng, kém thành tích của Man City tới 7 bàn.

Sóng ngầm Liverpool: Hục hặc trên sân cỏ, Salah chưa hề kiến tạo cơ hội cho Mane lần nào - 3

Ở mùa giải này, Mane đóng góp 30% vào số bàn thắng của Liverpool, trong khi Salah "chịu trách nhiệm" 35%. Nếu cả 2 chịu khó phối hợp với nhau hơn, con số này sẽ còn cao hơn rất nhiều.

Duy Anh (SHTT)